Máy bay Israel tấn công Dải Gaza sau vụ 30 quả đạn cối

0 Hoàng Tiến (Theo Israel Today)
ANTD.VN -Ngày 29-5, máy bay của Israel đã không kích các vị trí của các nhóm vũ trang Palestine ở Dải Gaza vài giờ sau tuyên bố của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu sẽ đáp trả mạnh mẽ vụ 30 quả đạn cối bắn từ Gaza sang khu vực miền Nam Israel. 

Khói bốc cao sau một cuộc không kích của Israel trên vùng đất Palestine.

Trong bài phát biểu của mình, Thủ tướng Netanyahu nhấn mạnh Israel coi loạt vụ tấn công từ Dải Gaza mà nước này cáo buộc do Hamas và các tay súng thuộc nhóm Jihad thực hiện là "nghiêm trọng". Theo đó, Các Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) sẽ đáp trả mạnh. 

Theo các nhân chứng tại hiện trường, ít nhất 3 vị trí của Hamas và nhóm Hồi giáo Jihad đã bị tấn công. Trong khi đó, trên mạng xã hội Twitter, quân đội Israel cho biết: "Các lực lượng Israel hiện đang hoạt động tại Dải Gaza. Những tiếng nổ nghe thấy tại đây là kết quả của hoạt động này". 

Hôm thứ ba 29-5, hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt của Israel đã đánh chặn một loạt đạn cối được bắn từ Dải Gaza sau khi tiếng còi báo động vang lên ở miền nam Israel, cảnh báo cư dân tìm nơi trú ẩn.

Tuy nhiên, một số quả đạn cối đã rơi sang lãnh thổ Israel, một trong số đó rơi vào sân trường mầm non tại khi nông thôn Kibbutz khu vực biên giới Israel-Gaza. 

Từ ngày 30-3, sau nhiều tuần người Palestine biểu tình dọc biên giới đã làm căng thẳng leo thang dọc biên giới giữa Israel và Dải Gaza do phong trào Hồi giáo Hamas của Palestine kiểm soát.

bình luận(0 bình luận)

Top