Israel tuyên bố sẽ quét sạch lực lượng Iran khỏi Syria

2 Hoàng Nguyễn (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Kênh 7 của Israel ngày 15-1 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Israel Naftali Bennett khẳng định, Iran có 800 binh sĩ bên trong Syria, và tuyên bố sẽ đánh đuổi lực lượng Iran ra khỏi quốc gia Trung Đông này.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Naftali Bennett

“Iran hiện có khoảng 800 binh sĩ ở Syria”, ông Bennett khẳng định.

Theo Kênh 7, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Bennett quyết tâm "quét" lực lượng Iran ra khỏi Syria, điều mà người tiền nhiệm của Bennett không thể làm được.

Những bình luận trên được ông Bennett đưa ra đúng một ngày sau khi không quân Israel bị cáo buộc tiến hành cuộc tấn công tên lửa nhằm vào căn cứ không quân T-4 ở miền Đông tỉnh Homs của Syria, nơi hiện đang có lực lượng Iran và Nga đồn trú.

Kể từ khi ông Bennett lên làm Bộ trưởng Quốc phòng Israel vào ngày 8-11-2019, quân đội nước này thường xuyên tiến hành các hoạt động quân sự nhắm vào lực lượng Iran và Hezbollah ở Syria, với một số cuộc tấn công diễn ra ở Damascus và các khu vực xung quanh.

Cuộc tấn công mới nhất nhằm vào căn cứ không quân T-4 đánh dấu lần đầu tiên sau vài tháng, Israel đánh bom địa điểm này ở tỉnh Homs.

bình luận(2 bình luận)

20x20Mai Kim

Do Thái nhát ma thôi, nếu Iran đánh lại thì lò lửa Trung Đông sẽ cháy toàn diện chắc chắn họ sẽ bị thiệt hại nặng nề vì bây giờ các nước Vùng Vịnh vũ khí hiện đại nhiều tinh thần dân tộc cao

20x20Tuankhanh

Nói năng y như 1 đứa trẻ tập nói vậy, 2020 khác xa với năm 1967 rồi, thời buổi bây giờ mà cũng còn lời nói hâm dọa nữa à, thực tế chút đi

Top