Hội đồng Kinh doanh Anh-ASEAN đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN của Việt Nam

0 Minh Trí
ANTD.VN - Cuộc họp mở đầu năm Việt Nam làm Chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) 2020 do Hội đồng Kinh doanh Anh-ASEAN (UKABC) tổ chức tại Thủ đô London (Anh) ngày 14-1 tập trung vào chủ đề vai trò Chủ tịch ASEAN của Việt Nam trong năm 2020.

Đại sứ Trần Ngọc An chụp ảnh kỷ niệm với khách tham dự sự kiện UK-ASEAN tại London 

Bài phát biểu tại cuộc họp của Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh, Trần Ngọc An đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của hàng trăm khách tham dự gồm các doanh nghiệp Anh, chính khách Anh và đại diện các phòng thương mại các nước ASEAN tại London. Phát biểu với các đại biểu tham dự, Đại sứ Trần Ngọc An cho biết với tư cách là Chủ tịch của ASEAN 2020, Việt Nam sẽ làm việc chặt chẽ với các nước thành viên ASEAN để tăng cường lợi ích và phồn vinh của khối ASEAN thông qua các sáng kiến chính sách, sự phối hợp, đồng thuận và hợp tác.

Khẩu hiệu Việt Nam đưa ra trong năm 2020 là “suy nghĩ và hành động theo tinh thần cộng đồng” và chủ đề ASEAN 2020 là “gắn kết và chủ động thích ứng”. Việt Nam đánh giá cao những công việc và các sáng kiến của các nước chủ tịch ASEAN trước đã đề ra như hệ thống các thành phố thông minh của Singapore và phát triển bền vững của Thái Lan. Với cương vị Chủ tịch ASEAN 2020, Việt Nam có vai trò quan trọng trong việc xác định các lĩnh vực ưu tiên hợp tác, đưa ra đề xuất các sáng kiến và kế hoạch mới nhằm đóng góp vào việc nâng tầm nhìn cộng đồng ASEAN 2025.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã thảo thuận về những dự đoán triển vọng của ASEAN trong năm nay và Anh nên đặt những ưu tiên nào trong quan hệ hợp tác với ASEAN trong năm 2020 và những năm sau đó. Tham gia sự kiện có đại diện Bộ Ngoại giao và Bộ Thương mại Quốc tế của Anh, các tổ chức có uy tín lớn như ACCA, Asia House, Khu Tài chính London, ngân hàng HSBC, Prudential, Lloyd's, Cambridge English, Oxford Business Group, Pearson, Prudential, Shell, Vietnam Airlines, cơ quan sở hữu trí tuệ Anh (IPO) và đại diện đại sứ quán, phòng thương mại của các nước ASEAN tại Anh.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top