Hàn Quốc: Triều Tiên bất ngờ phóng thử tên lửa tầm ngắn

0 Hoàng Cường (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Theo hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc, CHDCND Triều Tiên vừa phóng thử một tên lửa tầm ngắn về phía đông từ thành phố ven biển Wonsan vào sáng sớm nay 4-5.

Một tên lửa của Triều Tiên được phóng đi

“Triều Tiên đã phóng một tên lửa tầm ngắn ở phía đông bán đảo Hodo (Gangwon-do, Wonsan) vào lúc 9h06 sáng nay”, Bộ Tổng tham mưu liên quân Hàn Quốc cho biết ngày 4-5. Cơ quan này nói thêm rằng chính quyền Hàn Quốc và Mỹ đang “phân tích chi tiết về vụ thử tên lửa”.

Lần gần đây nhất Triều Tiên phóng tên lửa là ngày 28-11-2017, khi nước này phóng một quả tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-15 về phía đông.

Gần đây, vào sáng 18-4-2019 hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, Chủ tịch Kim Jong-un đã giám sát hoạt động thử nghiệm một loại vũ khí chiến thuật có điều khiển mới.

Đây là tuyên bố thử vũ khí công khai đầu tiên của Triều Tiên kể từ cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Singapore hồi năm ngoái.

Vụ phóng mới nhất diễn ra trong bối cảnh các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên gặp bế tắc sau khi Hội thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai kết thúc mà không đạt được thỏa thuận nào.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top