"Giăng bẫy" hãm hại, cướp tài sản của nữ nhân viên công ty kim hoàn

0 Hoàng Tuất (Theo Komsomol. Pravda)
ANTD.VN - Ngày 18-2-2018, bà Natalia Mulikhova (41 tuổi), nhân viên công ty kim hoàn ở thành phố Taganrog, tỉnh Rostov (Nga) đã biến mất sau khi ra khỏi máy bay tại Irkutsk. Hình ảnh từ camera giám sát lắp đặt ở nhà ga sân bay ghi lại cho thấy, bà Natalia đi về phía lối ra...

Vyacheslav (ngoài cùng), Roman (giấu mặt) và Alexander 

Lô trang sức trị giá 14 triệu rúp

Tối hôm đó, Yekaterina - con gái của bà Natalia đã gọi điện cho Cảnh sát thành phố Irkutsk, tỉnh Irkutsk trình báo về việc mẹ mình mất tích và yêu cầu giúp đỡ gia đình tìm kiếm bà. Yekaterina nói chuyện lần cuối với mẹ khi bà ra khỏi máy bay ở Irkutsk. Sau đó, điện thoại của bà bị tắt.

 Bà Natalia đến Irkutsk gặp 1 khách hàng, người đặt mua lô trang sức trị giá 14 triệu rúp của công ty kim hoàn nơi bà làm việc. Người phụ nữ này đã mang lượng vàng lớn gồm dây chuyền, nhẫn và vòng đeo tay được đựng trong chiếc túi du lịch. Ngày 20-2-2018, thi thể bà Natalia đã được tìm thấy trên bờ sông Angara ở tỉnh Irkutsk, trong chiếc túi lớn với những vết thương do đạn bắn. 

Sau khi xem lại các hình ảnh do camera giám sát được lắp đặt tại bãi đỗ xe của sân bay ghi lại, cơ quan điều tra xác định, bà Natalia đã lên taxi và rời khỏi sân bay. 

Vyacheslav Nikulin - lái xe taxi ở Irkutsk được triệu tập đến để thẩm vấn. Người lái xe này khẳng định đã cho bà Natalia xuống xe ở Irkutsk. 

Sau khi kiểm tra tuyến đường theo mô tả của Vyacheslav và xem hình ảnh do camera giám sát ghi lại, các điều tra viên khẳng định, Vyacheslav nói dối. Trước những chứng cứ không thể chối cãi, hắn thừa nhận liên quan đến vụ giết bà Natalia, khai ra 2 đồng phạm là Alexander Shakhbazov và Roman Kobyatsky. 

Roman từng là đồng nghiệp của bà Natalia và bị tòa án phạt 300 giờ lao động công ích vì đánh đồng nghiệp vào năm 2017. Roman sau đó đã xin vào làm việc tại công ty khác ở Mátxcơva. Do thu nhập thấp, anh ta nảy ra ý định “kiếm” tiền ở công ty cũ. Roman kể cho Alexander, người Irkutsk mới quen về kế hoạch cướp tài sản của công ty kim hoàn ở Taganrog. Alexander đã đồng ý.

Đầu tiên, Roman gọi điện đến công ty cũ, tự giới thiệu là người bán lẻ đồ trang sức ở Irkutsk. Anh ta nói rằng mình vừa nhận tiền thừa kế và muốn đặt mua lô vàng lớn. Roman biết chắc rằng bà 

Natalia sẽ là người đem vàng đến Irkutsk. Do khéo léo thay đổi giọng nói, anh ta đã lừa được những đồng nghiệp cũ. 

Bắn chết nạn nhân ngay trên ô tô

Sau đó, Roman đã đưa cho Alexander khẩu súng ngắn TT có gắn ống giảm thanh. Alexander lôi kéo Vyacheslav tham gia phi vụ và hứa trả 1 triệu rúp. Theo kế hoạch, Vyacheslav chở Alexander đến sân bay đón bà Natalia. Alexander tự giới thiệu là anh trai của người đặt mua vàng và giải thích rằng người em không đến đón bà Natalia vì vướng vào một vụ tai nạn.

Trên đường đi, tới một đoạn đường vắng,  Vyacheslav đã đạp mạnh phanh, còn Alexander nhanh chóng rút súng ngắn bắn 2 phát vào ngực và bụng khiến bà Natalia tử vong tại chỗ. 

Sau khi đem túi chứa thi thể nạn nhân giấu phía sau những đống tuyết trên bờ sông Angara, các đối tượng đã rời đi cùng túi vàng lấy được của bà Natalia. Ngay sau đó, 3 đối tượng bị bắt đã bị khởi tố về các tội giết người, cướp tài sản. Roman và Alexander còn bị khởi tố thêm tội mua bán trái phép vũ khí. Khám xét nơi ở của các đối tượng, cơ quan điều tra thu lại được toàn bộ số vàng và khẩu súng ngắn.

Ngày 25-4-2019, Tòa án tỉnh Irkutsk đã tuyên phạt Roman 19 năm tù, Vyacheslav - 17 năm tù, Alexander - 16 năm tù. Cả 3 bị cáo đều phải chấp hành hình phạt với chế độ giam giữ nghiêm ngặt. Ngoài ra, 3 bị cáo còn phải nộp phạt 320 nghìn rúp, bồi thường thiệt hại về tinh thần cho mẹ và con gái của nạn nhân 1,5 triệu rúp.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top