Ethiopia thừa nhận bắn rơi máy bay chở hàng cứu trợ Kenya ở Somalia

0 Hải Yến (Theo Al Jazeera)
ANTD.VN - Ethiopia ngày 9-5 thừa nhận đứng sau vụ bắn hạ một chiếc máy bay chở hàng cứu trợ của Kenya trên bầu trời Somalia hồi đầu tuần này, dẫn đến cái chết của cả 6 người trên máy bay.

Máy bay đã bị quân đội Ethiopia làm nhiệm vụ bảo vệ doanh trại ở thị trấn Bardale ở phía Tây Nam Somalia bắn hạ hôm 4-5, quân đội Ethiopia thông báo tới Liên minh châu Phi.

Chiếc máy bay sở hữu tư nhân của Kenya này mang theo các thiết bị y tế và nhân đạo để giúp Somalia chống đại dịch Covid-19 đã bị rơi xuống Bardale, cách Thủ đô Mogadishu của Somalia khoảng 300km về phía Tây Bắc.

Các binh sĩ Ethiopia tưởng lầm rằng máy bay có thể đang “tấn công liều chết” vì họ đã không được thông báo về “chuyến bay bất thường” và máy bay đang bay thấp. “Vì thiếu thông tin liên lạc và hiểu biết, máy bay đã bị bắn hạ. Sự việc cần sự hợp tác điều tra Somalia, Ethiopia và Kenya”, quân đội Ethiopia cho biết thêm.

Trước đó, Kenya đã bày tỏ sự bàng hoàng về vụ việc, nói rằng máy bay được điều đến hỗ trợ Somalia ngăn đại dịch Covid-19. Hiện một số binh sĩ Ethiopia và Kenya đã được triển khai tới Somalia làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của Liên minh châu Phi chống lại nhóm vũ trang al-Shabab.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top