Bé gái 2 tuổi cùng 100 người khác bị IS xử tử

1 Vũ Tú (Theo Express)
ANTĐChỉ trong một tuần vừa qua, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã ra tay hành quyết dã man khoảng 100 người, trong đó có cả bé gái 2 tuổi, chủ yếu vì bị cáo buộc làm gián điệp.

IS đã tăng cường đáng kể các vụ hành quyết thường dân vì tội làm gián điệp trong những tuần gần đây, để ngăn chặn sự tổn thất rất lớn mà chúng đang phải gánh chịu.

Chỉ trong tuần này, chúng được cho là đã xử tử hơn 100 người, với hình thức phổ biến nhất là chặt đầu trước đám đông.

Một đao phủ IS đang hành quyết phạm nhân

Vào ngày 28-7, sĩ quan quân đội cao cấp của Iraq, thiếu tướng Abdul-Karim Sabawi tiết lộ chi tiết về những tội ác chiến tranh man rợ mới nhất mà IS đã gây ra.

"Nhóm khủng bố đã điên cuồng bắt giữ 23 thanh niên vô tội ở Nimrod và al-Salamiya, và chặt đầu họ trước đám đông toàn trẻ nhỏ ở thành phố Mosul. Những người bị IS giết chết bị cáo buộc hợp tác với các lực lượng an ninh và cung cấp cho họ thông tin quan trọng về sự di chuyển của nhóm khủng bố ở Nimrod. Tội ác ghê tởm này diễn ra sau khi kế hoạch chuẩn bị giải phóng Mosul khỏi sự kiểm soát của IS gần như đã được hoàn tất".

Phiến quân IS

IS cũng đang nỗ lực trong tuyệt vọng việc ngăn chặn người dân chạy trốn khỏi khu vực do chúng kiểm soát, dẫn đến việc xử tử một bé gái 2 tuổi bằng cách thiêu sống cùng với gia đình của em, sau khi họ bị bắt lại trong lúc chạy trốn khỏi ngôi làng nằm trong lãnh thổ do IS kiểm soát.

Ngoài ra, nhóm khủng bố còn hành quyết 33 thường dân ở huyện Qayyara lân cận trong tuần này, cũng với cáo buộc làm gián điệp, hãng hông tấn AhlulBayt cho biết.

Nguồn tin quân sự cấp cao Iraq cho biết, hàng loạt vụ giết người khủng khiếp của IS là dấu hiệu cho thấy, các tín đồ Hồi giáo đang ngày càng rơi vào thế bế tắc và tuyệt vọng, khi chúng đang phải đối mặt với sự thất bại thảm hại trong nhiều trận đánh.

Các nhóm khủng bố đang cố bám trụ lại ở vài thành trì cuối cùng của chúng ở Syria và Iraq.

bình luận(1 bình luận)

20x20nguyễn văn chính

tội ác này không khác gì quân khơ me đỏ pol pốt Campuchia, thế giới cần đoàn kết, chung tay lại để loại trừ cái ác

Top