Thế giới

Thế giới tưng bừng chào đón năm mới 2016

Nhóm PV-CTV

ANTĐ - Khép lại một năm 2015 đầy biến động với nhiều sự kiện diễn ra khắp nơi trên thế giới, người dân trên toàn cầu đang háo hức đón chào năm mới 2016 với nhiều hy vọng và niềm vui!

 • Thế giới tưng bừng chào đón năm mới 2016 ảnh 1Australia là một trong những quốc gia đón chào năm mới 2016 đầu tiên trên thế giới. Năm 2016 tại quốc gia này đến sớm hơn Việt Nam tới 4 giờ.  Ảnh: Getty
  Thế giới tưng bừng chào đón năm mới 2016 ảnh 2Màn pháo hoa rực rỡ trên cầu cảng Sydney, Australia
  Thế giới tưng bừng chào đón năm mới 2016 ảnh 3Pháo hoa được bắn từ một chiếc thuyền neo ở cảng Sydney - Ảnh: Reuters
  Thế giới tưng bừng chào đón năm mới 2016 ảnh 4Màn pháo hoa chào mừng năm mới 2016 đã được bắn ra từ Sky Tower, New Zealand
  Thế giới tưng bừng chào đón năm mới 2016 ảnh 5Ước tính có khoảng 25.000 người đã tập trung ở những con đường quanh khu vực tháp Sky Tower ở thành phố Auckland chào đón thời khắc đón chào năm mới 2016
  Thế giới tưng bừng chào đón năm mới 2016 ảnh 6Con số 2016 được viết lên không trung bằng pháo hoa bên bờ sông Yenisei River ở quận Taiga, gần thị trấn Divnogorsk (Nga) lúc 18h50 theo giờ Việt Nam - Ảnh:Reuters

 • Những thành phố lớn trên khắp thế giới đang sống trong không khí tưng bừng của phút chuyển giao sang năm mới với ánh đèn sáng rực, dòng người đông đúc và những màn pháo hoa rực trời. 
  Tại Sydney, một trong những thành phố đầu tiên chào đón năm mới trên thế giới, người dân đang được thưởng thức một màn pháo hoa tuyệt vời trên cây cầu Harbour, quanh Nhà hát Opera nổi tiếng.
  Màn pháo hoa ấn tượng chào đón năm mới 2016 tại thành phố Sydney
  Khi đồng hồ đếm ngược những giây cuối cùng của năm 2015, không khí tại Sydney như được thổi bùng bằng màn ánh sáng rực trời và tiếng reo hò của hơn 1 triệu người đã tập trung ở đây từ rất sớm.
  Thế giới tưng bừng chào đón năm mới 2016 ảnh 7Không khí tưng bừng tại thành phố Sydney
  Thế giới tưng bừng chào đón năm mới 2016 ảnh 8Khoảng hơn 1 triệu người đang có mặt tại cây cầu Harbour
  Thế giới tưng bừng chào đón năm mới 2016 ảnh 9Sydney như sáng rực trong màn pháo hoa ngoạn mục
  Thế giới tưng bừng chào đón năm mới 2016 ảnh 10

 • Ngay tại tòa tháp Sky tower ở New Zealand, không khí năm mới cũng tưng bừng không kém bất cứ nơi đâu trên thế giới. 
  Màn đếm ngược và pháo hoa đầy ấn tượng ở thành phố Auckland , New Zealand
 • Do diện tích của quốc gia khá lớn nên nhiều thành phố của Úc không đón năm mới cùng một thời điểm. Nửa giờ sau khi thành phố Sydney đón năm 2016 tại khu cầu cảng Harbour, Adelaide - trung tâm bang Nam Úc và là thành phố lớn thứ 5 đất nước cũng bước vào giây phút chuyển giao năm cũ năm mới. Pháo hoa được bắn ngập trời Adelaide, người dân hân hoan đón chào một năm mới an lành, hạnh phúc hơn.
  Không khí tưng bừng ở thành phố Adelaide, Úc

 • Người dân Nhật Bản đang sống trong những thời khắc đầu tiên của năm mới 2016. Trong đêm giao thừa, rất nhiều người dân ở Nhật Bản lựa chọn thưởng thức món mì kiều mạch soba, một món ăn truyền thống để đón chào năm mới. Tại đất nước mặt trời mọc này, người dân tin rằng món mì soba sẽ giúp họ có một cuộc sống lâu dài và may mắn trong năm tới.
  Thế giới tưng bừng chào đón năm mới 2016 ảnh 11Món mì kiều mạch soba truyền thống của người Nhật Bản

 • Từ sáng sớm ngày 31-12, nhân viên tại một nhà hàng mì soba tại thành phố Mito, tỉnh Ibaraki, đã rất bận rộn để chuẩn bị khoảng 3.000 đĩa mì phục vụ các thực khách tới để đón chào năm mới. Nhà hàng cho biết số lượng các suất mì họ bán ra trong ngày cuối năm này tăng gấp 20 lần so với ngày thường. Chủ nhà hàng hy vọng rằng các thực khách có thể cùng gia đình mình thưởng thức bữa ăn cuối năm, cùng nhau nhìn lại 1 năm đã qua và hy vọng về 1 năm mới tốt lành hơn.

 • Thế giới tưng bừng chào đón năm mới 2016 ảnh 12

  Sử dụng rau củ tạo nên tác phẩm nghệ thuật mới cũng là 1 trong những cách độc đáo để đón chào năm mới mà nghệ sĩ Ấn Độ Harwinder Singh Gill đã thực hiện.

 • Nhiều thành phố của Italia cấm pháo hoa

  Tình trạng sương và khói mù đã khiến nhiều thành phố tại Italia như Rome, Milan và một số thành phố khác đã không thể có màn pháo hoa chào đón năm mới. Nhà chức trách tại các thành phố này đã ra lệnh cấm bắn pháo hoa do lo ngại ô nhiễm không khí. Không chỉ cấm bắn pháo hoa, Rome và Milan là một trong những thành phố đề ra giải pháp hạn chế lái xe trong những ngày gần đây khi mức độ ô nhiễm đã vượt quá giới hạn cho phép, gây ra những nguy cơ đối với sức khỏe cho cộng đồng.

 • Nhật Bản đang bắt đầu bước sang những giờ phút đầu tiên của năm mới 2016 với hàng nghìn quả bóng bay được thả lên bầu trời Tokyo. 
  Thế giới tưng bừng chào đón năm mới 2016 ảnh 13Một dòng chữ chúc mừng năm mới được đăng tải trên tài khoản mạng xã hội của một thành viên
  Thế giới tưng bừng chào đón năm mới 2016 ảnh 14Người dân xếp hàng vào đền Otsuka ở Thủ đô Tokyo
  Thế giới tưng bừng chào đón năm mới 2016 ảnh 15
  Thế giới tưng bừng chào đón năm mới 2016 ảnh 16Hàng nghìn quả bóng bay được thả lên bầu trời Tokyo
 • Không giống như các nước trên thế giới, Nhật Bạn đón năm mới bằng cách thả hàng nghìn quả bóng bay khí heli, được viết sẵn lời nguyện cầu mong ước lên bầu trời. 
  Thế giới tưng bừng chào đón năm mới 2016 ảnh 17Bầu trời đêm ở Tokyo được ghi dấu bằng hàng nghìn quả bóng bay mang các điều ước Thế giới tưng bừng chào đón năm mới 2016 ảnh 18
 • Lễ hội đón chào năm mới bị hủy bỏ tại nhiều nơi trên thế giới

  Không còn yên bình như những năm trước, Lễ hội đón chào năm mới 2016 đã bị hủy bỏ tại rất nhiều nơi trên toàn thế giới vì nỗi sợ hãi trước các mối đe dọa khủng bố.

  Tại thành phố Brussels, Bỉ, nhà chức trách đã hủy bỏ các màn bắn pháo hoa đêm giao thừa vì lo ngại sẽ xảy ra các cuộc tấn công khủng bố giống như những gì từng xảy ra tại thành phố Paris, Pháp.

  Đón chào năm mới, Tổng thống Pháp Francois Hollande sẽ có bài phát biểu trên truyền hình, tuy nhiên năm nay, nội dung bài phát biểu của ông sẽ tập trung vào chủ nghĩa khủng bố. Được biết rất nhiều người dân Paris sẽ không ở trong thành phố hay sẽ không ra khỏi nhà trong ngày đầu năm mới, các lễ hội truyền thống trên đại lộ Champs-Elysees sẽ được tối giản hóa, không có pháo hoa chào mừng và thậm chí một số trạm tàu điện ngầm sẽ đóng cửa sớm. Từ 22h00 trở đi giao thông sẽ bị cấm trên đại lộ Champs-Elysees.

 • Thế giới tưng bừng chào đón năm mới 2016 ảnh 19Tháp Tokyo - một địa điểm linh thiêng đầu năm của nhiều người dân Nhật Bản
  Thế giới tưng bừng chào đón năm mới 2016 ảnh 20Thay vì bắn pháo hoa, Tokyo đã thả bóng bay lên bầu trời như đúng nghi lễ truyền thống của người dân
  Thế giới tưng bừng chào đón năm mới 2016 ảnh 21
 • Đài Loan, Hồng Kong, Trung Quốc đại lục và Singapore là nhóm các quốc gia đón năm mới sớm thứ 4 trên thế giới. Tại thành phố Đài Bắc, Đài Loan, nhiều người đã tập trung phía dưới tòa nhà cao chọc trời Taipei 101 để chiêm ngưỡng màn pháo hoa kéo dài gần 4 phút trên bầu trời.

 • Thế giới tưng bừng chào đón năm mới 2016 ảnh 22
  Thế giới tưng bừng chào đón năm mới 2016 ảnh 23Pháo hoa túa ra từ tòa nhà chọc trời ở Đài Bắc, Đài Loan
  Thế giới tưng bừng chào đón năm mới 2016 ảnh 24Màn pháo hoa tình yêu đang được bắn tại Hồng Kông 
  Thế giới tưng bừng chào đón năm mới 2016 ảnh 25
  Thế giới tưng bừng chào đón năm mới 2016 ảnh 26Một cặp đôi hôn nhau và chụp ảnh "tự sướng" trong khoảnh khắc năm mới ở Công viên Hòa bình Imjingak ở thành phố Paju của Hàn Quốc, gần biên giới Triều Tiên 
  Thế giới tưng bừng chào đón năm mới 2016 ảnh 27Lễ kỷ niệm năm mới của Hàn Quốc diễn ra tại thành phố gần biên giới với Triều Tiên
 • Thế giới tưng bừng chào đón năm mới 2016 ảnh 28
  Thế giới tưng bừng chào đón năm mới 2016 ảnh 29Màn pháo hoa vô cùng ấn tượng từ tòa nhà cao nhất tại Đài Loan - Đài Bắc 101 (Ảnh:Reuters)
  Thế giới tưng bừng chào đón năm mới 2016 ảnh 30Màn pháo hoa đón chào năm mới tại Hàn Quốc (Ảnh: Getty)
  Thế giới tưng bừng chào đón năm mới 2016 ảnh 31Khoảng khắc giao thừa tại vịnh Marina, Singapore (Ảnh: Reuters)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC