Thể thao

Thế giới chiến thắng Covid-19 và những nguyện ước cho thể thao Việt Nam năm Tân Sửu

Băng Tâm
ANTD.VN - Năm Tân Sửu 2021 với rất nhiều sự kiện quốc tế quan trọng đón chờ thể thao Việt Nam chinh phục. Hãy cùng ước nguyện những điều tốt đẹp sẽ đến với thể thao nước nhà.

Thế giới chiến thắng đại dịch Covid-19

Kể từ khi khởi phát tại Trung Quốc tháng 12-2019, đại dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực, phá vỡ kế hoạch tổ chức thi đấu của hầu hết các giải thể thao trên thế giới, đảo lộn hoạt động tập luyện của các vận động viên, đội tuyển. Covid-19 tiếp tục là nỗi ám ảnh trong năm Tân Sửu 2021, khiến thể thao thế giới chìm trong thấp thỏm, âu lo.

Cùng với thế giới, thể thao Việt Nam mong muốn dịch Covid-19 được kiểm soát tại tất cả các quốc gia. Đây là điều kiện cần để đời sống thể thao thế giới trở lại bình thường.

Thế giới chiến thắng Covid-19 và những nguyện ước cho thể thao Việt Nam năm Tân Sửu ảnh 1
Chúc thầy trò HLV Park Hang-seo giữ thành công cúp vàng SEA Games trên sân nhà

Việt Nam có kỳ SEA Games thành công nhất lịch sử

2021 là năm đặc biệt quan trọng với thể thao Việt Nam khi chúng ta lần thứ hai tham gia Đại hội thể thao Đông Nam Á với tư cách chủ nhà. Ngoài những đích ngắm thành tích (giành ngôi nhất toàn đoàn, vô địch các môn quan trọng như bóng đá, điền kinh, quần vợt...), chủ nhà Việt Nam còn hướng tới một kỳ SEA Games thành công nhất lịch sử, với những dấu ấn về công tác tổ chức, quảng bá hình ảnh đất nước - con người, gián tiếp thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế.

Tái lập "kỳ tích Hoàng Xuân Vinh"

5 năm sau tấm HCV lịch sử của vận động viên bắn súng Hoàng Xuân Vinh, thể thao Việt Nam bước vào một kỳ Thế vận hội mới - Olympic London 2020 - với rất nhiều thử thách. Bên cạnh chỉ tiêu giành trên 20 suất tham dự giải đấu thể thao khắc nghiệt nhất hành tinh còn là tham vọng tái lặp "kỳ tích Hoàng Xuân Vinh".

Đây được đánh giá là mục tiêu khó, song rất đáng chờ đợi với tinh thần nỗ lực của các vận động viên trọng điểm - những tinh hoa đương thời của thể thao nước nhà.

Thầy trò Park Hang-seo lập "cú đúp vàng"

Trong năm Tân Sửu này, bóng đá Việt Nam sẽ tham dự 2 giải đấu quan trọng nhất khu vực là AFF Cup và SEA Games với vị thế đương kim vô địch. Tất cả đang cùng chờ đợi thầy trò HLV Park Hang-seo hoàn tất "cú đúp vàng" ở cả hai giải đấu kể trên để tô thêm những mốc son cho trang sử bóng đá nước nhà: ĐTQG lần đầu bảo vệ thành công cúp vàng AFF Cup và U22 Việt Nam lần đầu nâng cao chiếc cúp vàng SEA Games trên sân nhà.

ĐT Việt Nam vào vòng loại cuối cùng World Cup

Đây là điều nằm trong tầm tay thầy trò HLV Park Hang-seo khi chúng ta đang tạm dẫn đầu bảng G vòng loại thứ hai khu vực châu Á với 11 điểm/5 lượt trận, xếp trên các đối thủ bám đuổi như Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và nắm quyền tự quyết ở 3 lượt trận còn lại.

Tất cả giải thể thao quốc nội cán đích đúng hẹn

Sau năm 2020 nhiều giải đấu buộc phải huỷ hoặc liên tục hoãn vì dịch Covid-19 thì ở năm Tân Sửu này, mong cho mọi giải đấu thể thao đều được tổ chức và cán đích thành công, đưa thể thao Việt Nam trở về quỹ đạo vốn có.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC