Văn hóa - Giải trí

"Thế giới cần nữ siêu anh hùng" - cuộc thi tôn vinh những người phụ nữ bình dị

Thanh Xuân
ANTD.VN - Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam phối hợp cùng Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức cuộc thi vẽ "Thế giới cần nữ siêu anh hùng" với mong muốn tôn vinh phụ nữ ở mọi lứa tuổi, những người mà mỗi ngày, bằng tấm gương của mình đã góp phần giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Đây là cuộc thi mở rộng cho mọi đối tượng, không nhất thiết phải có kiến thức về nghệ thuật tạo hình trước đó, mà chỉ cần có sự ngưỡng mộ và mong muốn tôn vinh những người phụ nữ xung quanh.

Thời hạn nộp tác phẩm dự thi (dưới dạng điện tử đến địa chỉ email: emb.hanoi.sc@maec.es) là ngày 15-10-2021. Các tác phẩm được xét trao giải dựa trên khả năng truyền tải thông điệp về vai trò tích cực và nguyện vọng của phụ nữ trong xã hội và trên thế giới.

Nhằm tạo điều kiện cho việc tham gia cuộc thi, Đại sứ quá Tây Ban Nah dự kiến tổ chức một lớp tập huấn vẽ tranh trực tuyến vào ngày 4-9 dành tặng cho tất cả những người quan tâm ở mọi lứa tuổi. Các thí sinh có thể tham gia cuộc thi vẽ tranh mà không bắt buộc phải tham dự lớp tập huấn này.

Các tác phẩm dự thi sẽ thể hiện hình ảnh người phụ nữ ở lứa tuổi và hoàn cảnh bất kỳ, ca ngợi phẩm giá của người phụ nữ trong các hành động và việc làm mang lại sự đóng góp tích cực cho xã hội. Từ đó truyền cảm hứng sống tới nhiều người, có thêm nghị lực vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

"Thế giới cần nữ siêu anh hùng" - cuộc thi tôn vinh những người phụ nữ bình dị ảnh 1
Ảnh: Salvador Arroyo

Cũng trong thời gian này, cuộc thi sáng tác văn học lần thứ hai năm 2021 do Đại sứ quán Tây Ban Nha tổ chức, cũng được phát động nhằm khuyến khích phong trào đọc viết bằng tiếng Tây Ban Nha và thúc đẩy sự quan tâm đối với văn hóa Tây Ban Nha tại Việt Nam.

Thí sinh tham gia dự thi có thể gửi các tác phẩm gốc được viết bằng tiếng Tây Ban Nha thuộc thể loại: Truyện, thơ, truyện cực ngắn hoặc video rap và về các chủ đề: Thế kỷ XXI- Thế kỷ của phụ nữ, âm nhạc và nghệ thuật sống, Utopia-thế giới trong mơ và tương lai đang kiến tạo, bảo vệ thiên nhiên, đề tài tự do...

Thời gian nhận tác phẩm trước ngày 12-10-2021 tại địa chỉ email: emb.hanoi.sc@maec.es

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC