Đời sống

Thầy trò tiểu học Xuân Phương hồi hộp chờ xét nghiệm lần 3 với hy vọng được về ăn Tết với gia đình

Duy Anh
ANTD.VN - Dự kiến ngày mai 9/2 (tức ngày 28 Tết), cán bộ giáo viên, học sinh và phụ huynh trường tiểu học Xuân Phương, Nam Từ Liêm sẽ được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 sau 2 lần kết quả âm tính với hy vọng sớm có kết quả tốt để được về nhà ăn Tết.

Cô giáo Vương Thị Hồng Lệ, giáo viên chủ nhiệm lớp 3E, Trường Tiểu học Xuân Phương cho biết, sau hai lần đầu âm tính, mọi người đều hy vọng kết quả lần thứ ba tích cực và thuận lợi để cô trò có thể được về nhà đón Tết cùng gia đình.

Được biết, để tạo không khí lạc quan, vui vẻ cho các học sinh đang bị cách ly tại trường, Ban phụ huynh trường tiểu học Xuân Phương đã kết hợp với nhà trường tổ chức đón Tết ngay trong khu cách ly trong 2 ngày 7, 8/2.

Hiện thầy trò nhà trường liên tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ các cơ quan đoàn thể để đảm bảo sinh hoạt đầy đủ trong điều kiện phải cách ly kéo dài.

Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Trần Thanh Long cho biết, hiện có 56 học sinh, 10 giáo viên, 3 nhân viên, 10 phụ huynh diện F1, hơn 40 phụ huynh diện F2 đang thực hiện cách ly tập trung tại trường. Ngoài ra, trực tại trường 24/24h còn có Ban giám hiệu, tổ trưởng chuyên môn, nhân viên kế toán và các cán bộ quân đội, công an, bảo vệ, y tế.

Theo ông Long, với khu cách ly đặc thù tại Trường Tiểu học Xuân Phương, quận đã chỉ đạo thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch; đồng thời đảm bảo điều kiện tốt nhất để giáo viên, học sinh, phụ huynh yên tâm phòng dịch.

Thầy trò tiểu học Xuân Phương hồi hộp chờ xét nghiệm lần 3 với hy vọng được về ăn Tết với gia đình ảnh 1

Thầy trò trường tiểu học Xuân Phương nhận được nhiều lời động viên và hỗ trợ để sớm hoàn thành đợt cách ly phòng chống Covid-19

Các điều kiện về cơ sở vật chất được quận, nhà trường phối hợp với phụ huynh đảm bảo đầy đủ. Nhà trường đã được UBND quận Nam Từ Liêm lắp 16 bình nước nóng.

Ban chỉ huy quân sự quận đảm bảo các bữa ăn chất lượng trong suốt quá trình thực hiện cách ly. Cán bộ y tế thường xuyên theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt và nhắc nhở các thành viên đảm bảo tốt quy định phòng, chống dịch. Nhiều tổ chức, cá nhân đã quan tâm tặng quà, sách và nhiều đồ dùng thiết yếu cho thầy, trò cách ly tại trường…

Theo Phó Chủ tịch quận Nam Từ Liêm, sau những bỡ ngỡ của những ngày đầu, tâm lý của giáo viên, phụ huynh học sinh và học sinh đã ổn định. Một số học sinh không có bố, mẹ đi cách ly cùng cũng đã yên tâm, thoải mái về tinh thần.

Để duy trì tinh thần tốt cho học sinh, hằng ngày các giáo viên tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí, thể dục, thể thao bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, chiều 5/2, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Ngô Thị Minh đã đến thăm, tặng quà và động viên giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh đang cách ly tại Trường Tiểu học Xuân Phương.

“Toàn ngành Giáo dục gửi lời chúc sức khỏe đến giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh đang cách ly tại Trường Tiểu học Xuân Phương. Ý thức phòng, chống dịch tốt của mỗi cá nhân là cơ sở để chúng ta vượt qua khó khăn, sớm đẩy lùi được dịch bệnh để ổn định cuộc sống. Giáo viên và học sinh được an toàn đến trường để hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học”, Thứ trưởng Ngô Thị Minh nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Bộ GD-ĐT, Công ty CP Sữa True Milk và một số doanh nghiệp đã tặng quà, bao gồm: sữa, đồ chơi, thiết bị tập thể thao, 80 chiếc đệm đơn, bộ loa kéo cho thầy, trò nhà trường. Công đoàn Giáo dục Việt Nam hỗ trợ 10 triệu đồng.

Sở GDĐT Hà Nội tặng giấy khen cho 6 cán bộ giáo viên có thành tích tốt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của trường.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC