Thể thao

Thầy trò Hữu Thắng tập huấn Hàn Quốc 15 ngày trước thềm AFF Cup

Băng Tâm
ANTĐ - Theo kế hoạch vừa được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam thông qua, ĐT Việt Nam sẽ tập trung từ 24-9, có các trận đấu giao hữu quốc tế và tập huấn 15 ngày tại Hàn Quốc, trước khi chính thức bước vào tranh tài tại AFF Cup 2016.

AFF Cup 2016 là giải đấu lớn nhất của bóng đá Việt Nam trong năm nay. Kế hoạch chuẩn bị cho giải đấu này cũng chính là trọng tâm cuộc họp giữa VFF, Hội đồng HLV Quốc gia, BHL ĐT Việt Nam vào hôm qua 27-7.

Theo kế hoạch được thống nhất, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ tập trung tại Hà Nội từ 24-9 và có 50 ngày chuẩn bị trước khi bước vào giải chính thức (từ 19-11 tới 17-12).

Một điểm đáng lưu ý là ở đợt trung này, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ liên tục có các trận đấu giao hữu quốc tế để cọ xát.

Việc được thi đấu cọ xát với các đối thủ mạnh - yếu khác nhau sẽ giúp ĐT Việt Nam có sự chuẩn bị tốt cho AFF Cup 2016

Việc được thi đấu cọ xát với các đối thủ mạnh - yếu khác nhau sẽ giúp ĐT Việt Nam có sự chuẩn bị tốt cho AFF Cup 2016

Cụ thể, ngày 8-10, thi đấu giao hữu với ĐT CHDCND Triều Tiên. Sau đó toàn đội di chuyển sang Hàn Quốc tập huấn từ 15 đến 31-10 và có 3 trận giao hữu tại đây. Sau khi về nước, đội tuyển có thêm trận giao hữu với một đối thủ mạnh khu vực Đông Nam Á nằm khác bảng tại AFF Cup (sẽ được xác định sau lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu của AFF ngày 2-8 tới) vào ngày 5 hoặc 6-11. Trước khi thi đấu AFF Cup từ 19-11, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ tiếp tục có thêm một trận giao hữu quốc tế nữa vào ngày 11 hoặc 13/11.

Theo đánh giá của Hội đồng HLV Quốc gia, kế hoạch chuẩn bị của ĐTQG cho AFF Suzuki Cup 2016 đã đáp ứng đầy đủ các đòi hỏi về chuyên môn, song đề nghị VFF cần tiếp tục có sự tính toán để đảm bảo "quân xanh" phải là các đội tuyển đủ mạnh để giúp BHL kiểm chứng năng lực của đội tuyển.

HLV Hữu Thắng được giao chỉ tiêu phấn đấu vào tới trận chung kết AFF Cup 2016

HLV Hữu Thắng được giao chỉ tiêu phấn đấu vào tới trận chung kết AFF Cup 2016

Hội đồng HLV Quốc gia cũng yêu cầu HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng xác định rõ mục tiêu cần đạt được trong từng giai đoạn tập huấn, đảm bảo chính xác điểm rơi phong độ khi bước vào giải đấu chính thức.

Tại cuộc họp, Giám đốc kỹ thuật người Đức, ông Jurgen Gede đề nghị VFF đầu tư các trang thiết bị kỹ thuật, camera ghi hình nhằm hỗ trợ tổng hợp, phân tích dữ liệu chuyên môn đối với từng cầu thủ, từng buổi tập, qua đó hỗ trợ BHL các đội tuyển vận dụng giáo án huấn luyện linh hoạt và chuẩn xác hơn.

Đối với vị trí HLV thể lực, theo sự điều động của VFF, chuyên gia người Đức Martin Forkel được giao nhiệm vụ hỗ trợ cho ĐT 19 QG, U16 QG trong quá trình chuẩn bị tham dự VCK châu Á 2016, sau đó sẽ gia nhập ĐTQG để chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016.

Ngày 2/8 tới tại Yangon, Myanmar sẽ diễn ra Lễ bốc thăm và xếp lịch thi đấu AFF Cup 2016. Dự kiến khoảng 1 tuần trước ngày đội tuyển tập trung (24-9), HLV Hữu Thắng sẽ công bố danh sách tập trung. Các cầu thủ đang thi đấu nước ngoài như Công Phượng (Mito Hollyhock - Nhật Bản), Tuấn Anh (CLB Yokohama - Nhật Bản) đã được CLB chủ quản chấp thuận cho về nước phục vụ ĐTQG. Riêng trường hợp của Xuân Trường (CLb Incheon, Hàn Quốc),

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC