Thể thao

Thầy trò HLV Phan Thanh Hùng bị truyền thông Malaysia "xăm soi"

Thuần Thư
ANTĐ - Dù không đấu vòng bảng với tuyển Việt Nam, song Malaysia vẫn cử khá nhiều phóng viên sang Thái Lan để nắm thông tin. Thậm chí còn "đột nhập" cả nơi ăn, chốn ở của thầy trò HLV Phan Thanh Hùng.

Ngay sau khi có mặt trên đất Thái Lan, nhóm phóng viên truyền hình Malaysia đã tìm tới khách sạn Golden Tulip – nơi đóng quân của các cầu thủ Việt Nam và các đội bóng còn lại bảng A.

Cùng thời điểm này, nhiều phóng viên Việt Nam cũng có mặt tại đây để tìm hiểu điều kiện ăn ở của thầy trò HLV Phan Thanh Hùng. Do quy định an ninh khá nghiêm ngặt nên để có thế tiếp cận ĐTVN, các phóng viên Việt Nam phải nhờ sự can thiệp của trưởng đoàn TTK VFF Ngô Lê Bằng.

Thầy trò HLV Phan Thanh Hùng bị truyền thông Malaysia "xăm soi" ảnh 1

Nhóm phóng viên Malaysia "đột nhập" phòng ăn để tiếp cận ĐTVN

Sau hàng giờ túc trực tại sảnh khách sạn, nhóm phóng viên Malaysia đã “nhanh chân” bám theo đoàn phóng viên Việt Nam để tiếp cận các tuyển thủ Việt Nam. Tại đây, các phóng viên nước đồng chủ nhà AFF Cup 2012 đã đề nghị được phỏng vấn HLV Phan Thanh Hùng, tuy nhiên đã bị từ chối.

Lý giải điều này, thuyền trưởng ĐTVN cho biết rằng ông không muốn thông tin của ĐT Việt Nam bị đối thủ xăm xoi quá nhiều. “Giờ là thời điểm quan trọng với tất cả các đội nên sẽ tốt hơn nếu những thông tin chiến thuật trong các buổi tập và cả những gì liên quan đến các ĐTVN được giữ bí mật”.

Dù không đạt được điều mong muốn, song cánh phóng viên Malaysia cũng vui vẻ ra về với lời hứa của ông Hùng: “Tôi sẽ trả lời mọi câu hỏi của các bạn trong thời gian tới”.

Thầy trò HLV Phan Thanh Hùng bị truyền thông Malaysia "xăm soi" ảnh 2

HLV Phan Thanh Hùng từ chối khéo đề nghị phỏng vấn của phóng viên Malaysia

Trước đó, HLV Phan Thanh Hùng cũng đã khước từ đề nghị phỏng vấn của truyền thông Thái Lan. Thậm chí, trong các buổi tập vừa qua của ĐTVN, BHL đội tuyển chỉ cho phép phóng viên nước chủ nhà vào ghi hình, chụp ảnh 5 phút sau đó yêu cầu ra khỏi sân.

HLV họ Phan cho biết, sở dĩ ông phải làm thế là để các học trò tập trung cao nhất cho chuyên môn và hạn chế những vấn đề khiến tất cả phải phân tâm.

Không riêng gì ĐTVN mà các tuyển khác tại bảng A như Thái Lan, Philippines và Myanmar cũng phát lệnh "cấm cửa" truyền thông quốc tế. Thậm chí, chủ nhà Thái Lan còn "nói không" với cả giới truyền thông nước mình, do lo ngại ảnh hưởng đến kết quả tập luyện của đội.

(Từ Bangkok)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC