Thể thao

Thầy trò HLV Park đón vị khách đặc biệt tại Australia

Tiểu Lam
ANTD.VN - Tối 26-1 theo giờ địa phương, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Australia là ông Nguyễn Tất Thành đã tới thăm, động viên thầy trò HLV Park Hang-seo trước trận đấu với đội chủ nhà vào ngày mai.

Theo thông tin từ LĐBĐ Việt Nam (VFF), trong không khí thân mật và ấm cúng của buổi gặp, ông Nguyễn Tất Thành thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Australia và cộng đồng kiều bào, chào đón ĐT Việt Nam sang Australia thi đấu vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Thầy trò HLV Park đón vị khách đặc biệt tại Australia ảnh 1

HLV Park Hang-seo và đội trưởng Đỗ Hùng Dũng tặng Đại sứ Nguyễn Tất Thành áo thi đấu có chữ ký của toàn đội (Ảnh: VFF)

Đại sứ Nguyễn Tất Thành nhấn mạnh, thành tích xuất sắc của ĐTQG trong thời gian qua, đặc biệt là lần đầu tiên giành quyền đi tới vòng loại cuối cùng của một kỳ World Cup, là niềm tự hào không chỉ đối với thể thao Việt Nam mà còn đối với toàn thể người dân Việt Nam.

Đại sứ chia sẻ trước toàn đội thông tin rất thú vị, khi đã từng là thành viên của ĐTQG Việt Nam vào năm 1996, trong vai trò phiên dịch cho HLV trưởng người Đức, ông Weigang. Chính vì vậy, Đại sứ rất hiểu những áp lực rất lớn mà đội tuyển luôn phải đối mặt cũng như yếu tố cốt lõi để đội tuyển chiếm chọn trái tim người hâm mộ. Đó là tinh thần kỷ luật và ý chí thi đấu không từ bỏ.

Trước thềm trận đấu với chủ nhà Australia, Đại sứ Nguyễn Tất Thành chúc thầy trò HLV Park Hang-seo đạt được phong độ cao nhất, phát huy tinh thần Việt Nam để giành được kết quả tốt nhất. Đại sứ quán Việt Nam cũng như đông đảo người hâm mộ Việt Nam tại Australia sẽ luôn ủng hộ và sẵn sàng ra sân cổ vũ cho thầy trò HLV Park Hang-seo.

Thay mặt đội tuyển, HLV Park Hang-seo và đội trưởng Đỗ Hùng Dũng cảm ơn sự quan tâm và những tình cảm trân quý của Đại sứ quán Việt Nam tại Australia, của đông đảo kiều bào đã dành cho đội tuyển kể từ khi sang Australia đến nay. Đó là nguồn động lực to lớn để ĐT Việt Nam tiếp tục nỗ lực phấn đấu, giành những thành tích mới trên đấu trường quốc tế.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC