Văn hóa - Giải trí

Nghệ sĩ Trường Giang:

Thấy một cô gái đẹp, tự nhiên sẽ bị say

Bảo Nam

ANTĐ - Ba năm trước, nghệ sĩ Trường Giang, quê ở Quảng Nam còn là diễn viên ít được chú ý tại sân khấu “Nụ cười mới”, sống trong nhà trọ với tiền thuê 2 triệu đồng/tháng, vậy mà nhiều khi không đủ trả. Hiện, anh là một trong 4 cái tên “hot” nhất của làng hài với lịch diễn dày đến chóng mặt, cát-xê cao ngất ngưởng. Với Trường Giang, thấy một cô gái đẹp, tự nhiên anh sẽ bị say nhưng không có nghĩa sẽ gục ngã vì lý trí nói cho anh biết: có người đang chờ anh ở nhà.

Thấy một cô gái đẹp, tự nhiên sẽ bị say ảnh 1

- PV: Hiện, Trường Giang là một trong 4 cái tên nghệ sĩ hài "hot" nhất. Nhưng tham gia nhiều chương trình truyền hình thực tế có thể sẽ khiến hình ảnh anh bị nhàm chán, anh nghĩ sao?

- Nghệ sĩ Trường Giang: Mọi người bảo, nghệ sĩ xuất hiện nhiều, chạy “sô” nhiều thì sẽ bị giống nhau, điều này không đúng. Chúng tôi phải thay đổi liên tục. Mỗi người khi bước lên sân khấu, cảm xúc khác nhau, khán giả khác nhau thì sẽ diễn khác nhau dù kịch bản vẫn như cũ. Đó là lý do vì sao mình diễn trên sân khấu hay đăng tiểu phẩm trên mạng, khán giả vẫn rất thích. 

- Tham gia nhiều chương trình như vậy, anh có thời gian để chuẩn bị kỹ cho mỗi chương trình?

- Mỗi chương trình truyền hình lại có những kịch bản khác nhau, có chương trình đòi hỏi mình ứng biến như “Ơn giời cậu đây rồi” nhưng cũng có chương trình phải tập kỳ công như “Hội ngộ danh hài”. Chúng tôi phải đổ mồ hôi, thậm chí là máu mới lấy được tiền của nhà sản xuất, chứ không đơn giản đâu. Mỗi tiểu phẩm hài kịch là một tập thể cùng phối hợp ăn ý, một mình đâu có làm nên sự thành công của tiết mục.

- Anh đóng bi cũng ra trò đó chứ! Anh có ý định làm 1 vai diễn như thế với điện ảnh?

- Thực tế, nghệ sĩ hài đâu phải chỉ có cười. Ở trên sân khấu cười thế đấy nhưng ngoài đời cũng buồn lắm. Như tôi, ai cũng nói Trường Giang nhí nhảnh thế, làm gì có thời gian buồn nhưng mọi người đâu có biết, diễn một kịch mà khán giả không cười, về nhà buồn lắm chứ. Buồn không phải vì khán giả không vỗ tay nhiều mà buồn vì mình không làm khán giả vỗ tay nhiều.

- Chuyện tình giữa anh và ca sĩ Nhã Phương được công chúng dành nhiều sự quan tâm, nhưng hình như anh vẫn chưa thừa nhận?

- Nhiều khi mình yêu người ta mà người ta không yêu lại thì sao. Diễn viên mà, họ nhìn mình như vậy nhưng chưa chắc đó là tình yêu. Nhiều khi mới thích thích nhau mà người ta bảo yêu nhau thì sao dám nhận. 

- Nghệ sĩ thường nhạy cảm nên chuyện yếu lòng trước một bóng hồng là điều dễ hiểu. Anh chắc chắn mình đủ lý trí trong những lúc có nhiều cảm xúc?

- Đúng là tôi rất giàu cảm xúc và dễ yếu lòng. Ví dụ, thấy một cô gái đẹp, tự nhiên mình bị say nhưng không có nghĩa sẽ gục ngã vì lý trí nói cho mình biết: có người ở nhà đang chờ mình. Tôi thích phụ nữ đẹp nhưng chưa chắc yêu một cô gái đẹp. Nhan sắc có thể tàn phai nhưng trái tim đẹp thì còn mãi. Vì thế, tôi trân trọng những cô gái biết suy nghĩ, sống đàng hoàng, sống vì gia đình. Ai cũng nghĩ trong đầu mình những tiêu chuẩn về người yêu nhưng không bao giờ có được điều đó. Chỉ biết rằng, khi cô gái nào yêu mình hơn bản thân cô ấy, như thế là tình yêu.

- Theo anh, thế nào mới là sự hy sinh trong tình yêu?

- Tức là trong đầu mình, cô ấy luôn là đầu tiên. Tất cả đều suy nghĩ đến cô ấy trước nhất. Ví dụ, đi nhậu với bạn bè, trong đó có một cô ngồi cạnh mình. Cô ấy xin số điện thoại, mình phải từ chối. Nếu cho số, chắc chắn người ta sẽ nhắn tin, liên lạc, người yêu mình sẽ không thích. Sau chầu nhậu, cô gái đó rủ mình đi hát karaoke, mình cũng phải từ chối vì có một người ở nhà đang đợi mình. Khi mình còn nghĩ cho người ta là mình còn yêu. Đến một ngày, nghe cô gái khác rủ đi chơi và đi luôn thì người yêu đã không còn quan trọng với mình.

- Nói như vậy thì anh sẽ yêu bạn gái hơn bản thân mình?

- Tôi yêu cô ấy hơn bản thân mình. Tôi sẽ chứng minh với cô ấy tình yêu của mình lớn như thế nào. Nếu cô ấy từ bỏ mình, có thể sẽ tìm được tình yêu khác nhưng sẽ không có được một tình yêu lớn lao và hy sinh như tôi. 

- Anh rất thích mua quà tặng bạn gái?

- Khi yêu ai, tôi luôn mua đồ cho người ấy. Đi mua sắm, tôi chỉ nghĩ cô ấy thích gì và hợp với cái gì. Tôi rất thích nhìn khoảnh khắc cô ấy nhận món quà của mình và thích thú. Gần đây tôi tặng cô ấy một món quà rất lớn về tinh thần đó là… nụ hôn.

- Nhìn lại năm 2015, anh có hài lòng với những gì mình làm được? 

- Nếu nói hài lòng thì chưa có gì tôi hài lòng. Live show “Chàng hề xứ Quảng” do mình ấp ủ từ lâu, được đồng nghiệp hỗ trợ, khán giả thương nên sốt vé chứ năm vừa qua tôi đâu có làm gì nổi bật. Tôi sẽ cố gắng để năm sau nếu có làm live show thì sẽ tốt hơn năm nay. Lần đầu làm live show, chưa có kinh nghiệm nên tôi thấy quá nặng, quá mệt.

Tôi nhớ làm xong, anh Hoài Linh bảo: “Thấy sao?”, tôi trả lời: “Đuối lắm anh ạ”. Anh cười nói: “Vậy những năm trước, năm nào tao cũng làm. Đến năm rồi không làm thì nói tao “Anh không làm đi”. Giờ mày thấy khổ chưa?”. Bởi vậy, tôi mới thấy nể anh Hoài Linh, năm nào cũng làm live show. Làm live show, khán giả chỉ thấy nghệ sĩ có 3 tiếng trên sân khấu nhưng trước đó mấy tháng chúng tôi đã đau đầu suy nghĩ tập luyện, cả một ê-kíp phải gồng mình làm việc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC