Đời sống

“Thay đổi tốt hơn đứng nhìn”

Hùng Anh (Thực hiện)
ANTĐ - Vượt qua đoạn đường gần 5km từ nhà đến công ty, chị Thu Phương (nhân viên một công ty chứng khoán trên đường Ngô Quyền) cho biết, ngày đầu tiên điều chỉnh giờ học, giờ làm đã giúp tình trạng ùn tắc được cải thiện.

- Hôm nay là ngày đầu tiên Hà Nội điều chỉnh giờ học, giờ làm tại 10 quận và 2 huyện chị có thấy tình hình giao thông thế nào?

- Buổi sáng đi làm tôi thấy tình hình cũng có thay đổi chút ít, tại các ngã tư có những hôm phải mất 2 đến 3 lượt đèn đỏ mới có thể vượt qua được nhưng hôm nay đã khá thông thoáng. Tuy nhiên, một số điểm có trường học vẫn xảy ra tình trạng ùn tắc do phụ huynh tập trung đưa con tới trường.

Việc thay đổi giờ theo nhận định của các cơ quan quản lý chỉ là một trong những biện pháp nhằm giảm tình trạng ùn tắc. Tôi không kỳ vọng quá nhiều vào biện pháp này nhưng cũng hết sức ủng hộ vì dù sao có những thay đổi còn hơn là không làm gì. Cùng với biện pháp này là việc tăng cường đầu tư cho cơ sở hạ tầng như làm thêm cầu vượt, cầu đi bộ… cũng phần nào giúp tình trạng ùn tắc được giảm bớt.

- Gia đình chị có bị ảnh hưởng gì từ việc thay đổi giờ học, giờ làm này hay không?

- Nhìn chung là cũng có sự thay đổi chút ít về thời gian biểu. Em gái tôi đang học cấp 3 phải dậy sớm hơn để đến trường cho kịp giờ. Bình thường mẹ tôi hay nấu ăn sáng cho cả 2 chị em nhưng hôm nay thì không kịp vì em gái phải ra khỏi nhà từ 6h15. Phải dậy sớm hơn mà trời lại lạnh nên em tôi có vẻ cũng không được thoải mái lắm nhưng chắc vài hôm nữa sẽ quen.

- Đồng nghiệp ở công ty chị có phàn nàn gì về việc đổi giờ hay không?

- Có anh bạn làm cùng tôi cũng than thở phải kiêm thêm nhiệm vụ cho con ăn sáng và đưa con đi học vì chị vợ là giáo viên phải có mặt lúc 7 rưỡi tại trường. Bình thường vợ anh tiện đường đưa con tới trường hơn nhưng do đổi giờ làm nên nếu đưa con đi học thì cháu phải đến trường quá sớm. Tôi nghĩ rằng, những thay đổi chắc chắn sẽ tác động tới giờ giấc sinh hoạt của mỗi gia đình, nhưng có thể sau một thời gian thực hiện các cơ quan quản lý sẽ có điều chỉnh để phù hợp hơn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC