Kinh doanh

Thay đổi nhân sự cấp cao tại OceanBank

Anh Tú
ANTĐ - Ngày 24-10, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cho biết, qua thanh tra đã phát hiện một số vi phạm pháp luật nghiêm trọng của cá nhân ông Hà Văn Thắm - Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank). 

NHNN cho biết, đây là phát hiện trong quá trình triển khai Đề án cơ cấu lại các tổ chức tín dụng đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Để xử lý nghiêm minh các vi phạm theo quy định của pháp luật và bảo đảm OceanBank hoạt động an toàn, ổn định và đúng pháp luật, NHNN đã đình chỉ quyền và nghĩa vụ của Chủ tịch, thành viên Hội đồng quản trị OceanBank đối với ông Hà Văn Thắm. 

Trước đó, ngày 23-10, Hội đồng quản trị OceanBank đã thống nhất quyết định: “Miễn nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị của ông Hà Văn Thắm; Bầu bà Nguyễn Minh Thu - thành viên Hội đồng quản trị làm Chủ tịch Hội đồng quản trị, đồng thời thôi đảm nhiệm chức danh Tổng Giám đốc; Giao bà Nguyễn Thị Mai Hương - Phó Tổng giám đốc làm Phó Tổng giám đốc phụ trách”.

Hiện NHNN đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để xử lý nghiêm minh các vi phạm tại OceanBank theo quy định của pháp luật. Cũng theo NHNN, sự việc trên không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của OceanBank.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC