Thấy bạn gái trùm chăn bạn trai cuỗm đồ rồi... lượn

ANTĐ - Chỉ là quen biết qua mạng, nên tính tình “bạn giai” ngoan hư thế nào cô gái còn chưa rõ, vậy mà đã mời đến phòng trọ… để chơi.

Do quen biết một bạn gái qua mạng, Phùng Huy Phương (1985) ở thị xã Sơn Tây, Hà Nội, có ý muốn đến khu trọ để gặp mặt bạn gái. Được sự đồng ý của bạn chát, Phương đã đến khu trọ nhà chị L.T.N (SN 1992) tại khu Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức.

Những tưởng đó là tình bạn chân thành chỉ là gặp gỡ để thêm thân, ai ngờ buổi gặp mặt đầu tiên cũng là buổi cuối cùng với người bạn quen sơ.

Thấy bạn gái trùm chăn bạn trai cuỗm đồ rồi... lượn ảnh 1

Phương và tang vật cơ quan công an thu lại được


Phương xuất hiện tại nhà trọ của N vào khoảng 9 giờ ngày 15-11. Mặc dù biết Phương đến nhưng N đùa chùm chăn úp mặt vào tường để nói chuyện với Phương. Câu chuyện giữa hai người còn chưa đến đầu, đến cuối thì Phương thấy có chiếc máy tính xách tay để trên bàn, nên nảy sinh ý định trộm cắp. Lợi dụng lúc N ra ngoài, Phương “thó” ngay chiếc máy tình, cho vào ba lô mang theo rồi lấy lý do phải về có việc gấp để chuồn.

Tán gái không được, nhưng lại được “chiến lợi phẩm” đó là chiếc máy tính xách tay, tài sản của người bạn cùng phòng trọ với N vừa mới mua 13.000.000 đồng. Trộm cắp xong Phương ung dung mang chiếc máy tính đến phố Lê Thanh Nghị, Hà Nội, bán được 5.600.000 đồng.  

Còn cô bạn gái cả tin, thấy bạn chào về có việc bận tưởng thật, rồi sau mới tá hỏa khi thấy chiếc máy tính không cánh mà bay. N hốt hoảng trình báo với cơ quan công an. Lần theo lời khai của bị hại, cơ quan điều tra - CAH Hoài Đức đã xác định đối tượng gây án. Lập tức, Phương bị triệu tập đến cơ quan công an để phục vụ việc lấy lời khai. Tại đây, hắn thừa nhận hành vi của mình và dẫn đến nơi bán máy thu tang vật về cho bị hại.

Cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ, xử lý đối với hành vi trộm cắp tài sản của Phùng Huy Phương.