Thể thao

Olympic London 2012:

Thất vọng "Nữ hoàng nhảy sào"

ANTĐ - Isinbayeva - người phụ nữ duy nhất từng chinh phục mức xà 5m và đã từng 28 lần phá kỷ lục thế giới - chỉ có thể vượt qua mức xà 4m70.

Thất vọng "Nữ hoàng nhảy sào" ảnh 1

Yelena Isinbayeva chỉ giành HCĐ

"Nữ hoàng nhảy sào" người Nga Yelena Isinbayeva đã gây sốc cho người hâm mộ khi cô bất ngờ thất bại trong việc chinh phục chiếc huy chương vàng thứ 3 liên tiếp ở các kỳ Olympic.


Cách đây 4 năm, Isinbayeva đã giành huy chương vàng một cách rất thuyết phục khi lập kỷ lục thế giới với thành tích 5m05. Tuy nhiên, vận động viên người Nga bước vào Olympic lần này với nhiều sự hoài nghi khi cô liên tục bị chấn thương hành hạ. Cô cũng có ý định giải nghệ sau Thế vận hội năm nay.

Trong ngày thi đấu hôm qua, Isinbayeva đã thi đấu không thành công. Cô thất bại ngay trong lần nhảy đầu tiên khi mức xà chỉ là 4m55. Nỗ lực của nữ VĐV 30 tuổi chỉ có thể giúp cô qua được mức xà 4m70 kém tới 36 cm so với kỷ lục thế giới mà VĐV xinh đẹp người Nga đang nắm giữ.

HCV ở nội dung này thuộc về Jennifer Suhr của Mỹ với thành tích 4,75 mét. Cũng có thành tích tương tự Suhr nhưng Yarisley Silva của Cuba chỉ giành HCB do chỉ số phụ kém hơn.Thất bại ở London 2012 khiến Isinbayeva lỡ cơ hội trở thành nữ VĐV điền kinh đầu tiên vô địch 3 Thế vận hội liên tiếp ở cùng một nội dung.

H.N (Tổng hợp)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC