Chính trị - Xã hội

Thắt chặt công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại vùng giáp ranh và khu cách ly

Quang Trường
ANTD.VN - Nhằm triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, đô thị, giữ gìn an ninh chính trị địa bàn, hướng tới bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp, và đặc biệt là siết chặt công tác phòng, chống covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội và quận Ba Đình, CAQ Ba Đình đã tăng cường triển khai các kế hoạch, thực hiện song song nhiều biện pháp đồng bộ ra quân, tuần tra kiểm soát địa bàn 24/24…

Tổ công tác do Công an phường Nguyễn Trung Trực chủ trì đi tuyên truyền nhắc nhở người dân, hộ kinh doanh chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch và đảm bảo TTATGT-TTĐT-VSMT

Triển khai đồng bộ các biện pháp

Theo ghi nhận của phóng viên trong những ngày gần đây, hầu hết các địa bàn của Thủ đô Hà Nội, người dân luôn nâng cao ý thức, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19, mặc dù bên cạnh vẫn có một số trường hợp chưa thực hiện tốt và đã bị lực lượng chức năng phát hiện, xử lý nghiêm.

Thượng tá Hoàng Ngọc Quyết, Phó trưởng CAQ Ba Đình, cho biết với vai trò “then chốt”, Ban chỉ huy CAQ Ba Đình đã chỉ đạo sát sao lực lượng Công an các đơn vị trên địa bàn luôn chủ động, chủ trì các tổ công tác thực hiện các kế hoạch triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch. Cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, các tổ công tác cũng sẽ mạnh tay xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm.

Thắt chặt công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại vùng giáp ranh và khu cách ly ảnh 1

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 và xử lý người vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 do Công an phường Thành Công chủ trì lập tại ngã ba khu nhà B lối vào chợ Thành Công

Tại địa bàn phường Thành Công, tổ công tác phòng, chống dịch Covid-19 do lực lượng Công an chủ trì được “cắm chốt” giữa ngã ba khu nhà B, lối vào chợ Thành Công. Đây là khu vực ngã ba người dân tham gia giao thông cũng như đến chợ rất đông. Tại đây, loa phát thanh được liên tục mở tuyên truyền, còn lực lượng chức năng liên tục hoạt động nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch

Trung tá Vũ Hữu Thái, Phó trưởng Công an phường Thành Công, cho biết, song song với việc thực hiện kế hoạch cao điểm đảm bảo ANTT, trật tự ATGT bảo vệ bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Công an phường Thành Công đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, đồng thời triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT, trật tự xã hội nhẳm kiềm chế tai nạn giao thông, không để xảy ra tình trạng tụ tập, đua xe trái phép

“Bên cạnh đó, thông qua các công tác đảm bảo trật tự ATGT, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hình sự, kinh tế, ma tuý và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên các tuyến giao thông đường bộ nằm trên địa bàn phường thì thời điểm này, đơn vị cũng tập trung mức cao nhất trong việc đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19”, Trung tá Vũ Hữu Thái thông tin thêm.

Thắt chặt công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại vùng giáp ranh và khu cách ly ảnh 2

Chốt cơ động phòng, chống dịc Covid-19 do Công an phường Nguyễn Trung Trực chủ trì

Cắm chốt, tăng cường kiểm soát

Tương tự, tại địa bàn phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình, một chốt do Công an phường chủ trì, đầy đủ các thành phần cơ quan ban ngành cũng được lập ngay ngã 5 dốc Hàng Than – Hoè Nhai – Nguyễn Trường Tộ, nhằm tăng cường kiểm soát công tác phòng, chống dịch.

Thiếu tá Nguyễn Công Thành, Phó trưởng Công an phường Nguyễn Trung Trực thông tin nhanh, quá trình triển khai các kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, trật tự ATGT, đô thị và đặc biệt là công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời điểm hiện tại, đơn vị đã quán triệt đến toàn bộ một trăm phần trăm cán bộ chiến sĩ nắm rõ và thực hiện nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Thắt chặt công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại vùng giáp ranh và khu cách ly ảnh 3

Tổ công tác do Công an phường Phúc Xá chủ trì cắm chốt bảo vệ khu cách ly là Bệnh viện Medlatec-nơi có một điều dưỡng là F0

“Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, cán bộ chiến sĩ phải có ý thức phục vụ nhân dân, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, điều lệnh CAND, quy trình, quy định công tác, tư thế tác phong, văn hoá ứng xử với nhân dân, sẵn sằng giúp đỡ nhân dân trong mọi tình huống. Tuy nhiên, những trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch đều phải xử lý nghiêm để răn đe cho những trường hợp khác”, Thiếu tá Nguyễn Công Thành nhấn mạnh.

Còn tại địa bàn phường Phúc Xá, quận Ba Đình, nơi đây có điểm cách ly là Bệnh viện Medlatec (tại số 42-44 đường Nghĩa Dũng), sau khi có một điều dưỡng là F0, hiện được lực lượng Công an cùng các cơ quan đoàn thể lập chốt bảo vệ chặt chẽ 24/24h.

Thiếu tá Phạm Thế Anh, Trưởng Công an phường Phúc Xá, cho biết, lực lượng Công an phối hợp chặt cùng lực lượng Y tế, cán bộ UBND phường cắm chốt, tổ chức tuần tra khép kín các khung giờ, kết hợp phát thanh lưu động đi từng ngõ, từng nhà, lan truyền thông điệp phòng, chống dịch.

Thắt chặt công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại vùng giáp ranh và khu cách ly ảnh 4

Công an phường Phúc Xá tổ chức tuần tra đêm khép kín địa bàn

“Ngoài việc tuần tra, kiểm soát các khu vực đang thực hiện cách ly, Công an phường tiếp tục tăng cường nhiều biện pháp nghiệp vụ phòng, chống dịch Covid-19, như rà soát các khu dân cư, phát hiện người nhập cư trái phép theo chỉ đạo của CATP Hà Nội và CAQ Ba Đình để không rơi vào tình huống bị động, bất ngờ”, Thiếu tá Phạm Thế Anh thông tin thêm.

Có thể thấy, việc tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, lập chốt phòng, chống dịch bệnh tại các địa bàn trên toàn TP Hà Nội nói chung và quận Ba Đình nói riêng được các cơ quan chức năng phối hợp triển khai nghiêm túc, góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Theo ghi nhận của phóng viên cho thấy, nhân dân chấp hành các quy định phòng, chống dịch Covid-19 rất nghiêm túc. Các tuyến đường, phố trên địa bàn Thủ đô luôn thông thoáng, không có hàng quán, trà đá vỉa hè, không có điểm tụ tập đông người.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC