Chính trị - Xã hội

Thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ và bế mạc Trại hè Việt Nam năm 2011

ANTĐ - Trong khuôn khổ chương trình Trại hè Việt Nam 2011, ngày 23-7, tại Đồng Nai 150 thanh niên, sinh viên kiều bào trở về từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ đã có dịp giao lưu với các cựu chiến binh.

Trong khuôn khổ chương trình Trại hè Việt Nam 2011, ngày 23-7, tại Đồng Nai 150 thanh niên, sinh viên kiều bào trở về từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ đã có dịp giao lưu với các cựu chiến binh, gặp gỡ thăm hỏi và trao quà cho các thương bệnh binh, mẹ Việt Nam anh hùng bên thềm chương trình giao lưu nghệ thuật; bế mạc trại hè Việt Nam năm 2011. Trước đó, tối 22-7, đoàn thanh niên, sinh viên kiều bào đã tham gia Thắp nến tri ân tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Đồng Nai.

Thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ và bế mạc Trại hè Việt Nam năm 2011 ảnh 1

Điểm nhấn của Trại hè năm nay là các hoạt động hưởng ứng năm Thanh niên Việt Nam 2011, tri ân Anh hùng Liệt sỹ, tham gia các chương trình xã hội khác. Đây còn là dịp để thanh niên, sinh viên kiều bào gặp gỡ, giao lưu, trau dồi tiếng Việt, hướng về quê hương đất nước, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

Trong buổi giao lưu nghệ thuật các bạn đã được nghe những ca khúc cách mạng bi tráng, hào hùng; tặng quà cho thân nhân những gia đình có công với cách mạng. Nguyễn Hữu Minh (Ba Lan) xúc động: Tối qua tại Đồng Nai em đã được thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ, với em đây là việc có ý nghĩa đặc biệt, bởi dịp này giúp em hình dung được những mất mát, hi sinh mà dân tộc ta phải gánh chịu để có được độc lập, tự do. Em sẽ phấn đấu học tập thật tốt để mai này góp sức mình vào công cuộc xây dựng Tổ quốc.

Đồng Nai là điểm dừng chân, hoạt động cuối cùng của thanh niên, sinh viên kiều bào ta. Ngày 24-7, các đại biểu sẽ lên đường về nước, kết thúc 18 ngày hoạt động Trại hè Việt Nam năm 2011.

(Theo TTXVN)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC