Thế giới

Thắp lên hy vọng và bao dung

Yến Chi
ANTĐ - “Trong mùa của hy vọng, hãy giúp đỡ những người khó khăn nhất: người vô gia cư, người đói, người bệnh và người tàn tật ốm yếu. Trong mùa của sung túc này, hãy đến với những ai đang vật lộn để tìm việc hay lo toan cho cả gia đình”, Tổng thống Mỹ Obama đã phát đi thông điệp đó khi thắp sáng Cây Giáng sinh quốc gia, đánh dấu mùa Noel bắt đầu.
Thắp lên hy vọng và bao dung ảnh 1
Tổng thống Obama hòa trong không khí Giáng sinh đến sớm

Theo thông lệ hàng năm, Tổng thống Mỹ Barack Obama và gia đình cùng chạm tay nhấn nút thắp sáng Cây Giáng sinh quốc gia, chính thức đánh dấu khởi đầu mùa Giáng sinh 2011 trong sự kiện diễn ra tối 1-12. Cây Giáng sinh quốc gia của Mỹ hiện tọa lạc tại công viên Ellippse, nằm giữa Nhà Trắng và khu công viên National Mall bên cạnh dòng sông Potomac ở trung tâm Thủ đô Washington. Đây là cây gỗ vân sam xanh Colorado cao gần 8m mới được trồng thay thế cây cũ, vốn có từ năm 1978 đã bị gió bão quật đổ hồi tháng 2 năm nay.

Trước khi nhấn nút, Tổng thống Obama nhấn mạnh, 89 năm qua, các đời Tổng thống (bắt đầu từ Tổng thống Calvin Coolidge năm 1923) và người dân Mỹ đã tụ hội về để thắp sáng Cây Giáng sinh quốc gia nhưng năm nay, đó là cây đặc biệt, hoàn toàn mới. “Tôi biết, cây mới này không to bằng cây cũ, nó cần thời gian để lớn. Nhưng chúng ta sẽ thổi lớn nó bằng tinh thần và bắt đầu truyền thống mới ngay từ bây giờ”, ông Obama nói.

Nhân dịp này, Tổng thống Mỹ kêu gọi người dân rộng lượng giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa Giáng sinh. Tổng thống Obama cũng chào đón những binh sỹ được trở về trong kỳ nghỉ cuối năm và muốn người dân Mỹ biết ơn những người đang phụng sự Tổ quốc. “Trong mùa của bao dung này, hãy gửi lời cảm ơn và vinh danh tới các quân nhân, cựu chiến binh và gia đình của họ khi họ đã hy sinh rất nhiều cho chúng ta”.

Tổng thống Mỹ Obama, đệ nhất phu nhân Michelle và hai con gái Sasha - Malia đã hòa mình trong không khí náo nhiệt mà cũng đầy ấm cúng của buổi lễ, chung vui với ông già Noel, nhiều nhân vật nổi tiếng và các em thiếu nhi.

(Theo AP)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC