Chính trị - Xã hội

Thanh Xuân đón 200/1.100 công dân kết thúc cách ly tại Đại học FPT về nơi ở

Ngân Tuyền
ANTD.VN - Trong sáng nay, 23/9, quận Thanh Xuân đã tổ chức đón 28 công dân đã hết cách ly tập trung tại Khu ký túc xá, Đại học FPT ở Thạch Thất về nơi ở đã đăng ký.

Ngày 23/9, ông Võ Đăng Dũng, Chủ tịch UND quận Thanh Xuân cho biết, quận này đang triển khai phương án đón công dân ở ngõ 328, 330 đường Nguyễn Trãi đang cách ly tại Ký túc xá Trường Đại học FPT và Trung tâm Bồi dưỡng kiến thức An ninh - Quốc phòng (Đại học Quốc gia Hà Nội) về nơi ở.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại phường Thanh Xuân Trung ngày 31/8 và chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, UBND TP Hà Nội, UBND quận Thanh Xuân đã đưa 1.164 công dân ngõ 328, 330 đường Nguyễn Trãi đi cách ly tập trung.

Cùng với đó, quận đã triển khai khử khuẩn, vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy, chữa cháy, bảo vệ tài sản của nhân dân.

Sau thời gian cách ly tập trung 21 ngày, đến nay, phần lớn công dân đi cách ly đã hoàn thành theo quy định.

Thanh Xuân đón 200/1.100 công dân kết thúc cách ly tại Đại học FPT về nơi ở ảnh 1

Người dân ở ngõ 328 và 330 Nguyễn Trãi đi cách ly tập trung vào đầu tháng 9 vừa qua

Tuy vậy, theo lãnh đạo quận Thanh Xuân, do ngõ 328 và 330 Nguyễn Trãi vẫn đang trong thời gian cách ly (kết thúc phong tỏa vào 24h ngày 28/9) nên để việc đón người dân ngõ 328, 330 đường Nguyễn Trãi trở về đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, ông Dũng cho hay, quận Thanh Xuân triển khai phương án thực hiện các bước như sau:

Đối với người dân đã hết thời gian cách ly 21 ngày, đảm bảo đủ các điều kiện được kết thúc cách ly, nếu có thể sắp xếp nơi ở khác thì được về và phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch.

Trong sáng nay, 23/9, quận Thanh Xuân đã tổ chức đưa 28 công dân hết cách ly về nơi ở theo đăng ký.

Trong ngày 24 và 25/9, quận sẽ tiếp tục đưa khoảng 160 công dân nữa về nơi ở theo đăng ký. Tất cả người dân được quận bố trí phương tiện đón về đều được phát quần áo bảo hộ, khẩu trang… đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Người dân về nhà tiếp tục theo dõi sức khỏe trong vòng 7 ngày, thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

“Với các công dân còn lại đã kết thúc thời gian cách ly theo quy định mà không có nơi ở khác thì có thể tiếp tục ở lại Ký túc xá Trường Đại học FPT mà không mất chi phí ăn, ở”- Chủ tịch quận Thanh Xuân Võ Đăng Dũng cho biết, đồng thời thông tin, số công dân đăng ký về vào khoảng 200 người/1.100 người được đưa đi cách ly tập trung.

Đối với việc đón công dân còn lại tại khu cách ly trở về khi đã gỡ bỏ phong tỏa ngõ 328, 330 đường Nguyễn Trãi (dự kiến gỡ phong tỏa từ 0h ngày 29/9), thời gian đón người dân về từ ngày 29/9 (khoảng 700 công dân). UBND quận Thanh Xuân sẽ bố trí phương tiện đón người dân về nhà.

Sau đó, người dân theo dõi sức khỏe tại nhà, thực hiện các hướng dẫn về phòng, chống dịch theo quy định.

“Quận đã báo cáo phương án lên UBND TP Hà Nội và đã được TP đồng ý, thông qua. Hiện quận đã và đang triển khai theo phương án này”- ông Dũng thông tin.

Trước đó, vào đêm ngày 1, 2 và 3/9 quận Thanh Xuân đã phối hợp với các lực lượng liên quan tổ chức đưa 1.164 công dân trên địa bàn ở ngõ 328 và 330 Nguyễn Trãi đi cách ly tập trung tại Đại học FPT, Thạch Thất.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC