Đời sống

Thành viên duy nhất ĐHQG Hà Nội không tuyển sinh bằng kết quả thi đánh giá năng lực

Duy Anh
ANTD.VN -Trong 12 thành viên tuyển sinh ĐH năm nay của ĐHQG Hà Nội, có duy nhất một đơn vị không sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực để xét tuyển.
Thành viên duy nhất ĐHQG Hà Nội không tuyển sinh bằng kết quả thi đánh giá năng lực ảnh 1

Năm 2021, trường ĐH Y dược Hà Nội có 3 phương thức tuyển sinh không bao gồm xét bằng kết quả thi đánh giá năng lực

Đề án tuyển sinh của trường ĐH Y dược ĐHQG Hà Nội vừa được công bố với điểm lưu ý là trường này không sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội để tuyển sinh.

Năm 2021, trường này đưa ra tổng chỉ tiêu 1.445 với 3 phương thức tuyển gồm: dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021; xét tuyển thẳng đối tượng theo quy định của Bộ GD-ĐT và ĐHQG Hà Nội; xét tuyển thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5,5 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương.

Phương thức thứ nhất: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT với 5% chỉ tiêu xét tuyển của trường.

Xét tuyển thẳng theo Quy định của ĐHQG Hà Nội với 10% chỉ tiêu cho đối tượng là học sinh Trường THPT chuyên thuộc ĐHQG Hà Nội và các Trường THPT chuyên trên phạm vi toàn quốc có hạnh kiểm 3 năm THPT đạt loại tốt và đáp ứng một trong các tiêu chí theo thứ tự ưu tiên sau:

Là thành viên chính thức đội tuyển dự thi các cuộc thi sáng tạo, triển lãm Khoa học kỹ thuật khu vực, quốc tế. Môn thi hoặc đề tài dự thi do Hội đồng tuyển sinh của Trường xem xét, quyết định.

Đạt giải nhất, nhì kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQG Hà Nội hoặc cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đối với các môn Toán, Hóa, Sinh.

Đạt giải nhất, nhì trong kỳ thi Olympic Khoa học tự nhiên bậc THPT được tổ chức hàng năm.

Là học sinh chuyên Toán, Lý, Hóa, Sinh đáp ứng các điều kiện sau:

+ Xếp loại học lực giỏi của từng học kỳ các năm lớp 10, 11 và học kỳ I lớp 12;

+ Điểm trung bình chung học tập của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong từng học kỳ của lớp 10, 11 và học kỳ I lớp 12 đạt từ 8,0 trở lên;

Kết quả thi tốt nghiệp THPT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD-ĐT và của ĐHQG Hà Nội đối với ngành xét tuyển.

Phương thứ thứ hai: trường dành 10% chỉ tiêu xét tuyển đối với thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương. chứng chỉ phải còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 2 năm kể từ ngày dự thi và có tổng điểm 2 môn trong tổ hợp xét tuyển ( bắt buộc phải có môn Toán) tối thiểu 14 điểm đối với ngành Dược học, Y khoa và Răng hàm mặt; tối thiểu 12 điểm đối với các ngành cử nhân còn lại.

Nguyên tắc xét tuyển: Xét theo số điểm IELTS từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu, trường hợp cùng mức điểm ở cuối danh sách sẽ xét thêm điểm môn toán kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Hội đồng tuyển sinh Nhà trường có thể điều chỉnh tỷ lệ giữa các đối tượng ưu tiên và ngành xét tuyển nhưng không được vượt quá 30% tổng chỉ tiêu tuyển sinh.

Phương thức 3: Dành chỉ tiêu còn lại xét tuyển dựa theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2021 phải dự thi lại các môn theo tổ hợp xét tuyển. Thí sinh tham gia xét tuyển phải đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng của Bộ GD-ĐT.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC