Đời sống

Thanh tra Xây dựng vào cuộc vụ tòa nhà Pacific

Thành Nam
ANTĐ - Sáng 20-8, Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội đã làm việc với chủ đầu tư tòa nhà Pacific 83B Lý Thường Kiệt, Hà Nội - Công ty CP Trung tâm thương mại Ever Fortune - và kiểm tra thực địa việc cải tạo, lắp dựng thêm 3 thang máy tại khu văn phòng của tòa nhà. 

Đại diện Sở Xây dựng cho biết, tại buổi làm việc, chủ đầu tư đã cung cấp cho đoàn công tác các tài liệu pháp lý liên quan và báo cáo các biện pháp giảm thiểu ảnh hưởng bụi, tiếng ồn với cư dân sống trong khu nhà. Kiểm tra thực địa cho thấy, đơn vị thi công đang hoàn thiện mặt ngoài công trình, dự kiến trả lại không gian tòa nhà cuối tháng 8. Cũng theo Sở Xây dựng, chủ đầu tư đã xuất trình văn bản của Sở Xây dựng chấp thuận để công ty được cải tạo, lắp dựng thêm 3 thang máy trong sân, áp sát khối văn phòng tòa nhà.

Cũng liên quan tới vụ việc, UBND phường Trần Hưng Đạo (quận Hoàn  Kiếm) đã có báo cáo số 239/BC-UBND, về việc giải quyết khiếu nại của công dân tại tòa nhà Pacific 83B Lý Thường Kiệt. Theo đó, qua kiểm tra tòa nhà không có hoạt động cải tạo, cơi nới thêm diện tích.

Về việc phản ánh Ban quản lý tòa nhà lấy diện tích chung của chung cư cho thuê mở quán cà phê và bệnh viện, UBND phường cho biết, khu vực này có lối đi riêng, không đi qua và ảnh hưởng đến sinh hoạt của các hộ. Theo chủ đầu tư, đây là phần diện tích thuộc quản lý của Ban quản lý tòa nhà.

Thanh tra Xây dựng vào cuộc vụ tòa nhà Pacific ảnh 1

Sở Xây dựng đã có văn bản chấp thuận việc lắp dựng thang máy

Qua kiểm tra thực tế, UBND phường Trần Hưng Đạo cho biết, việc lắp dựng thang máy tòa nhà đúng nội dung được cơ quan chức năng phê duyệt. UBND phường Trần Hưng Đạo đã yêu cầu Ban giám đốc điều hành tòa nhà, khi thi công phải đảm bảo vệ sinh môi trường, giảm thiếu tối đa tiếng ồn, để tránh ảnh hưởng đến việc ăn ở sinh hoạt của các hộ dân liền kề.

Tòa nhà Pacific có 144 căn hộ đã ký hợp đồng, 35 căn hộ dịch vụ thuộc quản lý của chủ đầu tư, ngoài ra còn có hơn 60 văn phòng, trụ sở doanh nghiệp, đại sứ quán. Gần đây, một số hộ dân đã có kiến nghị về việc sửa chữa, cải tạo công trình không bảo đảm vệ sinh môi trường, sử dụng một phần sai mục đích, làm ảnh hưởng sinh hoạt người dân.

Ngay khi nhận được phản ánh, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Nguyễn Quốc Tuấn đã ký văn bản giao Thanh tra Sở Xây dựng, phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm, UBND phường Trần Hưng Đạo tổ chức kiểm tra, xử lý theo quy định (nếu phát hiện công trình có vi phạm).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC