Pháp luật

Thanh tra giao thông phát hiện xe ôtô vi phạm trọng tải 'khủng'

Linh Nhi
ANTD.VN -  Ngày 28-8, Đội Thanh tra giao thông vận tải quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết đơn vị đang tiến hành xử lý nhiều phương tiện vi phạm các lỗi, trong đó có trường hợp chở quá tải đến 150%.
Thanh tra giao thông phát hiện xe ôtô vi phạm trọng tải 'khủng' ảnh 1

Lực lượng Thanh tra giao thông vận tải quận Cầu Giấy xử lý nhiều trường hợp vi phạm

Trước đó, ngày 27-8, tổ công tác của Đội Thanh tra giao thông vận tải quận Cầu Giấy làm nhiệm vụ tuần tra trên địa bàn đã phát hiện một số phương tiện vi phạm nhiều lỗi. Trong đó, đơn vị này đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 5 trường hợp cá nhân, doanh nghiệp vi phạm lỗi điều khiển xe ô tô đi vào đường cấm; đào hè phố trái phép; đón trả khách tại nơi cấm dừng, cấm đỗ; vận chuyển hành khách theo hợp đồng mà không có hợp đồng vận chuyển; sử dụng xe kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng mà trên xe không có hợp đồng...Các lỗi này sẽ bị phạt tổng 23 triệu đồng.

Thanh tra giao thông phát hiện xe ôtô vi phạm trọng tải 'khủng' ảnh 2

Trong đó, có xe tải chở hàng hóa quá trọng tải cho phép 150%

Đặc biệt, cùng ngày, đơn vị này đã xử lý một trường hợp vi phạm nhiều lỗi nặng. Tài xế Nguyễn Văn Thơm điều khiển xe tải biển kiểm soát 88C.136.10 đã vi phạm đi vào đường có biển báo hiệu nội dung cấm, điều khiển xe chở hàng vượt trọng tải cho phép tham gia giao thông được ghi trong giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe trên 150%; không đăng ký xe ô tô.

Đối với trường hợp này, Đội Thanh tra giao thông vận tải Cầu Giấy đã lập biên bản xử lý, tài xế chưa xuất trình được các giấy tờ liên quan. Theo đó, nếu chủ xe là cá nhân mức phạt lái xe và chủ phương tiện là 30,8 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 4 tháng. Còn trong trường hợp chủ xe là doanh nghiệp sẽ bị phạt 50 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 4 tháng, giữ phương tiện 7 ngày.

Theo Chỉ huy Đội Thanh tra giao thông vận tải quận Cầu Giấy, trong thời gian tới đơn vị sẽ tăng cường chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng như Cảnh sát giao thông trật tự, Đội CSGT số 6, Công an các phường tiến hành các hoạt động thanh kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn toàn quận Cầu Giấy, nhất là khu vực các tuyến đường chính, có mật độ phương tiện giao thông cao.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC