Văn hóa - Giải trí

Thanh Thuý: Bí mật của hạnh phúc

Duy Đức
ANTĐ - Sau “Cặp đôi hoàn hảo”, Thanh Thuý tất bật để “trả nợ” cho những dự án nghệ thuật phải gác lại suốt 4 tháng. Cô nói, hạnh phúc lớn nhất của cô là có một người chồng hiền lành, quan tâm trong lặng lẽ và… không bao giờ biết nịnh vợ.
  Thanh Thuý: Bí mật của hạnh phúc ảnh 1

Thanh Thuý và chồng - đạo diễn, diễn viên Đức Thịnh diễn chung trên sân khấu kịch Phú Nhuận, cô thường bảo, hai vợ chồng cùng một nghề là một lợi thế. Khán giả có thể thấy vợ chồng Thanh Thúy tung hứng trên sân khấu trong nhiều vở diễn như “Cúc cù cúc cu”, “Căn hộ 404”…, có khi là cặp tình nhân, nhưng cũng có khi đối địch. “Chồng tôi là người không bao giờ nịnh vợ. Anh ấy luôn góp ý thẳng thắn. Đó là điều rất quan trọng và không phải ai cũng làm được. Nếu chúng ta chỉ nghe những lời ngọt ngào thì sẽ không bao giờ trưởng thành được” – Thuý chia sẻ. 

Thanh Thuý và Đức Thịnh đến với nhau không hẳn là thuận lợi. Ngay từ khi mới quen nhau, khán giả đã nói Đức Thịnh không xứng với Thanh Thuý. Ngay cả những người thân cũng không đồng thuận với mối tình này. “Vì những người yêu trước của Thuý luôn chiều chuộng và chăm sóc, còn anh Thịnh thì không. Thực ra không phải là không chăm sóc, mà anh ấy thường yêu thương trong thầm lặng, sự chăm sóc chỉ bộc lộ qua những hành động kín đáo. Còn khi làm việc, anh ấy rất nghiêm khắc, quát Thuý là bình thường. Nhưng, Thuý coi anh Thịnh như người thầy của mình trong nghề diễn. Đến giờ Thuý vẫn thấy lựa chọn về hôn nhân của mình là chính xác. Và Thuý hạnh phúc về điều đó”.

Sau 4 tháng miệt mài, Thuý tham gia “Cặp đôi hoàn hảo” và đoạt được giải thưởng cao nhất, trong đó có công lớn của ông xã Đức Thịnh. Quán quân mùa giải thứ 2 “Cặp đôi hoàn hảo” kể: “Khi đó, tôi đã từ chối vì biết mình hát không hay lắm, ông xã nói: “Tại sao khi trước em không hề biết nhảy mà lại xin tham gia “Bước nhảy hoàn vũ”, còn lần này được ban tổ chức “Cặp đôi hoàn hảo” mời thì em lại từ chối? Em có giọng hát truyền cảm, vũ đạo cũng tốt, chỉ cần luyện giọng là có thể tham gia được mà”. Vậy là Thúy tự tin đi thi. “Tôi không phải là thí sinh hát hay nhất trong các cặp đôi. Và khi tôi đoạt ngôi quán quân cũng có những bình luận không đồng tình, nhưng tôi không buồn. Bởi vì phải có điều gì đó thì khán giả mới ủng hộ và bình chọn cho chúng tôi nhiều như vậy”. Cuộc thi lần này giúp cô nhận ra rằng, nếu cống hiến hết mình thì khán giả sẽ ủng hộ. Và đó cũng là một bí mật của hạnh phúc, mà phải qua trải nghiệm, cô mới nhận ra.

Thanh Thuý và Đức Thịnh đang chuẩn bị thực hiện một bộ phim truyện nhựa. Hiện tại Đức Thịnh đang hoàn thành kịch bản và chọn bối cảnh quay. Thuý chưa tiết lộ cô có đóng phim của chồng hay không, nhưng cô chắc chắn sẽ tham gia với vai trò sản xuất. “Hy vọng mọi chuyện thuận lợi để phim có thể ra rạp vào đầu năm 2014”, cô nói. 

Hạnh phúc của một nghệ sỹ có gì khác với người bình thường? Không gì khác, ngoài việc họ phải biết phân thân, vừa lo khóc cười cho số phận của nhân vật, vừa phải cân bằng với cuộc sống ngày thường”, Thanh Thúy chia sẻ.. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC