Thế giới

Thành phố Chelyabinsk, Nga bừng tỉnh vì “tuyết xanh”

Thu Huyền
ANTĐ - Cư dân ở thành phố  Chelyabinsk, nằm trong vùng Ural- khu vực “xương sống của Nga” đã giật mình tỉnh giấc để chứng kiến các đường phố phủ đầy tuyết màu xanh. 

Thành phố Chelyabinsk, Nga bừng tỉnh vì “tuyết xanh” ảnh 1 Tuyết xanh xuất hiện khiến nhiều người lo ngại
Hiện tượng thời tiết kỳ lạ này làm dấy lên lo ngại, tuyết đang bị ô nhiễm bởi các chất độc hại. Một số người dân địa phương cho biết, họ đã bị viêm họng sau khi tiếp xúc với tuyết tại một khu công nghiệp ở vùng ngoại ô của thành phố.
Thành phố Chelyabinsk, Nga bừng tỉnh vì “tuyết xanh” ảnh 2Thành phố Chelyabinsk, Nga bừng tỉnh vì “tuyết xanh” ảnh 3 Tuyết phủ khắp các ngõ ngách trên đường phố 

Alexandra Artamonova, một người dẫn chương trình cho biết, cô cảm thấy một “hương vị ngọt ngào” trong miệng khi đứng gần tuyết xanh.
Thành phố Chelyabinsk, Nga bừng tỉnh vì “tuyết xanh” ảnh 4Thành phố Chelyabinsk, Nga bừng tỉnh vì “tuyết xanh” ảnh 5 Hiện tượng kỳ lạ này xảy ra là do "sự cố nhỏ" của công ty sản xuất trứng phục sinh

Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông địa phương cho biết, tuyết màu xanh là do một nhà máy ở địa phương sử dụng thuốc nhuộm trứng phục sinh trong quá trình sản xuất đã xảy ra “sự cố nhỏ”.

Theo LifeNews, Công ty Viteks đã trấn an người dân địa phương rằng, thuốc nhuộm không gây hại tới sức khỏe của mọi người.
Thành phố Chelyabinsk, Nga bừng tỉnh vì “tuyết xanh” ảnh 6 Tuyết xanh trên mái nhà, nơi đỗ xe làm sáng bừng cả thành phố ảm đạm,Chelyabinsk 

Dmitry Kudryonok một người dân địa phương trao đổi với RT rằng: “Hôm nay, khi mặt trời lên cao, tất cả mọi người đều chú ý đến những mái nhà xanh, bãi đỗ xe màu xanh. Chúng tôi bắt đầu hoảng loạn một chút”. Ông nói thêm, tuyết xanh, có một chút mùi của sắt, đã làm sáng bừng thành phố ảm đạm, Chelyabinsk. 

Theo Dailymail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC