Đời sống

Thanh niên Thủ đô vượt nắng, mưa tiếp sức mùa thi 2021

An Nhiên
ANTD.VN - Sáng 13/6, trời mưa diện rộng trên địa bàn Hà Nội gây không ít khó khăn cho các sỹ tử trong ngày thi thứ 2 của Kỳ thi vào lớp 10 THPT, năm học 2021 - 2022. Đồng hành cùng các sỹ tử, thanh niên Thủ đô đã kịp thời hỗ trợ, tiếp sức cho các thí sinh với nhiều việc làm được triển khai ý nghĩa.
Thanh niên Thủ đô vượt nắng, mưa tiếp sức mùa thi 2021 ảnh 1

Đồng hành, tiếp sức sĩ tử bất kể mưa to, gió lớn

Thành đoàn Hà Nội cho biết, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội năm nay có phần đặc biệt hơn so với những năm trước khi diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Cùng với đó, trời mưa tầm tã kéo dài do ảnh hưởng của cơn bão số 2 gây không ít khó khăn cho các thí sinh.

Để góp phần giúp các thí sinh có được tâm lý và tinh thần thi tốt nhất, ngoài việc thực hiện các nhiệm vụ được giao như: Đo thân nhiệt, phát khẩu trang hướng dẫn thí sinh làm thủ tục,… tại các điểm thi, thanh niên tình nguyện Thủ đô còn đội mưa, gió, che ô cho các em học sinh vào tận phòng thi.

Tại 184 điểm thi trên địa bàn thành phố, Thành đoàn Hà Nội đã triển khai đội hình “Tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh covid-19” tiếp tục hỗ trợ đội ngũ y tế trong việc đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho thí sinh trước khi vào khu vực thi.

Đội hình “Đón tiếp và hỗ trợ thí sinh” với những chiếc ô đầy sắc màu đã kịp thời hỗ trợ thí sinh di chuyển từ cổng trường vào khu vực thi, hạn chế tối đa việc bị ướt, dính nước mưa ảnh hưởng tới sức khoẻ, trang phục hoặc giấy tờ và đồ dùng học tập của thí sinh...

Đội hình “Giao thông xanh” thực hiện các nhiệm vụ: hướng dẫn phân luồng giao thông các tuyến đường, các nút giao thông tại điểm thi và khu vực xung quanh điểm thi.

Các tình nguyện viên tham gia “Tiếp sức mùa thi” dịp này đều được kiểm tra về sức khoẻ, tuân thủ kỷ luật và các quy định về phòng, chống dịch; phân công rõ nhiệm vụ, rõ người; phân ca trực luân phiên đảm bảo sức khoẻ cho tình nguyện viên; trang bị cho lực lượng tình nguyện viên các đồ bảo hộ như: khẩu trang, tấm chắn giọt bắn, găng tay y tế, nước rửa tay sát khuẩn.

Trong kỳ thi này, Thành đoàn Hà Nội đã xã hội hóa được nhiều vật phẩm như áo, mũ lưỡi chai, nước, sữa, cafe, nước ngọt các loại; gel rửa tay sát khuẩn, hộp khẩu trang y tế…

Thành đoàn Hà Nội vẫn đang tích cực tìm kiếm và kêu gọi các nguồn lực xã hội hóa để phục vụ chu đáo nhất công tác “tiếp sức mùa thi” trong giai đoạn 2.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC