Chính trị - Xã hội

Thanh niên Thủ đô tình nguyện “chia lửa” cùng tuyến đầu chống dịch

Phạm Phương
ANTD.VN - Trong đợt tình nguyện cao điểm tham gia hỗ trợ công tác tiêm chủng và xét nghiệm diện rộng của Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội đã kêu gọi và nhận được sự tham gia tích cực của gần 18.000 đoàn viên, thanh niên.
Thanh niên Thủ đô tình nguyện “chia lửa” cùng tuyến đầu chống dịch ảnh 1

Sinh viên Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội thực hiện công tác nhập dữ liệu phục vụ các đợt tiêm chủng

Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên các cấp triển khai hỗ trợ, giám sát việc xét nghiệm tiêm chủng tại địa bàn dân cư, bao gồm hỗ trợ công tác tổ chức, hướng dẫn và giúp người dân có thể tự lấy mẫu theo hướng dẫn của ngành y tế; bảo đảm giãn cách, giám sát tập trung đông người. Thành đoàn Hà Nội đã tập trung lực lượng tình nguyện viên, triển khai các đội hình tình nguyện tham gia hỗ trợ các quận, huyện thuộc vùng 1 (đỏ), vùng 2 (da cam), vùng 3 (xanh).

Cụ thể, hơn 3.000 tình nguyện viên cấp thành phố chuyên ngành y, dược và các sinh viên, thanh niên sử dụng thành thạo máy tính, phần mềm nhập liệu (100% tình nguyện viên được tập huấn) và gần 15.000 tình nguyện viên cấp quận, huyện, xã phường sẽ tham gia công tác tổ chức hỗ trợ các điểm xét nghiệm, tiêm vaccine phòng Covid-19. Nhiệm vụ của các tình nguyện viên khi tham gia chiến dịch lần này bao gồm: hỗ trợ công tác tổ chức, lấy mẫu, nhập liệu, hướng dẫn và giúp người dân có thể tự lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 vào theo hướng dẫn của ngành y tế; bảo đảm giãn cách, tránh tập trung đông người trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm, hậu cần phục vụ.

Theo Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh, trong bối cảnh Hà Nội đặt kế hoạch “thần tốc” lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vaccine phòng Covid-19, tinh thần xung kích, tình nguyện tham gia chống dịch của các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên y khoa là lực lượng quan trọng, góp phần hỗ trợ cho các quận, huyện hoàn thành tốt công tác phòng chống dịch. Hy vọng, với nhiệt huyết và tinh thần tuổi trẻ, cùng với sự đồng lòng của cả hệ thống chính trị cũng như phòng tuyến chống dịch, dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi. Trong những ngày tiếp theo đến hết ngày 16-9, Thành đoàn Hà Nội sẽ tiếp tục huy động 600 sinh viên tình nguyện chuyên ngành y, dược tham gia hỗ trợ các quận trong công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Theo đó, 500 sinh viên trường Đại học Y Hà Nội tham gia hỗ trợ các quận Ba Đình, Thanh Xuân, Đống Đa, Hoàn Kiếm; 50 sinh viên trường Đại học Phenikaa hỗ trợ quận Hà Đông, 50 sinh viên trường ĐH Y tế công cộng hỗ trợ quận Bắc Từ Liêm. Cùng với đó là 2.500 tình nguyện viên cấp thành phố tham gia hỗ trợ nhập liệu máy tính theo sự điều phối của Thành đoàn Hà Nội.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC