Pháp luật

TP.HCM:

Thanh niên mê chơi game, vô hiệu hóa camera lấy trộm tiền rồi bỏ trốn

Minh Hòa

ANTĐ - Thanh niên 17 tuổi được nhận vào học nghề trong tiệm cầm đồ ở TP.HCM, vì mê chơi game nên đã cố gắng vô hiệu hóa camera an ninh lấy trộm 60 triệu đồng rồi tẩu thoát.

Ngày 27/4, Công an phường 3, quận Gò Vấp đã chuyển hồ sơ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại một tiệm cầm đồ trên địa bàn cho Công an quận Gò Vấp xử lý.

Trước đó, ngày 26/4, bà Nguyễn Thị Ngọc Lan ( SN 1975, ở quận Gò Vấp) chủ tiệm cầm đồ trên đường Nguyễn Thái Sơn, phường 3, quận Gò Vấp, đã trình báo với Công an phường về vụ việc đối tượng Đào Ngọc D (SN 1999, ở TP Hà Nội) đã lấy trộm tài sản của bà.
Theo bà Lan, D là là người học việc ở tiệm cầm đồ của bà Lan. Mới đây D đã lên kế hoạch và lấy đi 60 triệu đồng rồi bỏ trốn.

Lúc Duy lấy 60 triệu đồng trong tủ

Lúc Duy lấy 60 triệu đồng trong tủ

Lúc Duy lấy 60 triệu đồng trong tủ

Cơ quan chức năng quận Gò Vấp đã khám nghiệm hiện trường, lấy đoạn clip trong camera an ninh, lấy lời khai các nhân chứng để về điều tra.

Theo hình ảnh trong camera, đầu tiên D ngắt cầu dao điện, sau đó mở tủ lấy trộm 60 triệu đồng, cùng chiếc xe đạp điện, rồi nhanh chóng bỏ trốn. Tuy nhiên, hệ thống camera có bộ lưu điện nên mọi hành động của D đều được ghi lại.
Theo bà Lan, D là con của một người bà con xa của bà. D mê chơi game nên nghỉ học từ lớp 11. Vì gia đình sợ hư hỏng nên đưa vào TP.HCM nhờ dạy học nghề cầm đồ. 

Bà Lan cho biết thêm: “Thói quen chơi game nó không bao giờ bỏ, rảnh lúc nào chơi lúc đó, nhiều lần tôi nói nó cứ “dạ” cho qua. Nó không quen biết ai ở xứ này, nếu cầm số tiền lớn như vậy đi ngoài đường thì rất nguy hiểm, nên gia đình đã báo cho Công an”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC