Chính trị - Xã hội

Thanh niên Công an Thủ đô tiếp sức những chuyến xe 0 đồng đưa đón F0 trong tâm dịch giữa Thủ đô

Phú Khánh
ANTD.VN - Sáng 13/9, Đoàn Thanh niên Chuyên đề An ninh Thủ đô và Trung đoàn CSCĐ CATP Hà Nội cùng diễn viên Hương Hà đã đến thăm, tặng Đội Chống Covid 911 (đội tình nguyện đưa đón F0 trong tâm dịch) 200 bộ đồ bảo hộ y tế cấp độ 3 để hỗ trợ những “chiến sỹ” tiếp tục âm thầm góp sức đẩy lùi dịch bệnh.
Thanh niên Công an Thủ đô tiếp sức những chuyến xe 0 đồng đưa đón F0 trong tâm dịch giữa Thủ đô ảnh 1

200 bộ đồ bảo hộ y tế cấp độ 3 được đưa tận tay để tiếp sức những chuyến xe 0 đồng đưa đón F0 của Đội Chống Covid 911

Tại trụ sở của Đội Chống Covid 911 ở Mỗ Lao, Hà Đông, các thành viên của đội đang tất bật chuẩn bị cho những chuyến xe cấp cứu "0 đồng" trong mùa dịch. Điện thoại liên tục réo. Những ngày này, trong “chiến dịch” tiêm vaccine toàn dân quy mô lớn nhất từ trước đến nay của Thủ đô, đội còn hỗ trợ trực tại cấp cứu tại các điểm tiêm chủng.

Trong suốt đợt dịch thứ 4, những chiến xe cứu thương của Đội Chống Covid 911 đã quá thân thuộc với những ổ dịch lớn và đặc biệt là ở Thanh Xuân Trung – nơi đội đã đưa trên dưới 100 F0 đi bệnh viện điều trị. “Chuyên nghiệp, nhanh nhẹn, luôn vui vẻ hỗ trợ mọi công việc” – là những đánh giá chung của lực lượng y tế cơ sở trong tâm dịch dành cho những thành viên của đội.

Phóng viên An ninh Thủ đô đã từng theo chân các “chiến sỹ” trong đội tình nguyện đặc biệt này, âm thầm đối mặt với nguy hiểm để hỗ trợ công tác phòng chống dịch trong tâm dịch nguy hiểm nhất thành phố: Thanh Xuân Trung.

Những hình ảnh xông xáo trong tâm dịch, nhẹ nhàng với từng trường hợp F0, và bữa cơm tối muộn của các anh thật sự đã thật sự ấn tượng và mang đến cảm xúc khó quên với mọi người.

“Sau mỗi chuyến xe đưa đón F0 miễn phí ấy, chúng tôi đều phải phun khử khuẩn, tháo đồ bảo hộ mang đi đốt để phòng dịch. Những bộ đồ bảo hộ y tế cấp 3 ấy không hề rẻ.

Cuộc chiến còn dài, mối lo duy nhất của chúng tôi là thiếu đồ bảo hộ và Cloramin B để khử khuẩn” – đó là lời chia sẻ của anh Bạch Thái Thịnh, người phụ trách toàn bộ hoạt động của Đội Chống Covid 911 trong bữa cơm tối cùng phóng viên ở trụ sở đội ngày 6-9...

Để chia sẻ sự vất vả và tiếp sức với đội, Đoàn Thanh niên Chuyên đề An ninh Thủ đô và Trung đoàn CSCĐ CATP Hà Nội cùng diễn viên Hương Hà đã kêu gọi ủng hộ và tặng các thành viên của đội 200 bộ bảo hộ y tế cấp độ 3 và sẽ tiếp tục triển khai chương trình để có thêm vật tư y tế hỗ trợ đội yên tâm làm việc.

Diễn viên Hà Hương chia sẻ: “Đọc phóng sự trên An ninh Thủ đô tôi rất khâm phục những con người bình dị nhưng sẵn sàng hi sinh hạnh phúc, an toàn của cá nhân mình để chung sức chống dịch cùng cộng đồng. Khi biết sáng kiến tổ chức chương trình hỗ trợ các anh, tôi đã tham gia kêu gọi ngay.

Những món quà này tuy không lớn nhưng mang cả nghĩa tình của chúng tôi. Mong cách anh “chân cứng đá mềm”, an toàn trong mọi chuyến xe”.

Hôm nay, anh Bạch Thái Thịnh xúc động lắm, anh nói: “Thế này chúng tôi yên tâm làm việc rồi. Xin cảm ơn các đồng chí”…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC