Chính trị - Xã hội

Thanh niên Công an Thủ đô phát động 4 đợt thi đua phục vụ nhân dân trong năm 2021

Phú Khánh
ANTD.VN - Ngày 26-2, Đại úy Bùi Mạnh Hùng đã chủ trì Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công an TP Hà Nội mở rộng lần thứ 14, khóa XXIV để thảo luận và đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên Công an Thủ đô năm 2021.
Thanh niên Công an Thủ đô phát động 4 đợt thi đua phục vụ nhân dân trong năm 2021 ảnh 1

Đại úy Bùi Mạnh Hùng, Bí thư Đoàn Đoàn Thanh niên CATP phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, Đại úy Bùi Mạnh Hùng, Bí thư Đoàn Thanh niên CATP cho biết, năm 2020, lực lượng Công an Thủ đô mà nòng cốt, xung kích là thanh niên đã nỗ lực không ngừng; không những lập nhiều chiến công xuất sắc trên mặt trận phòng chống tội phạm và còn luôn có mặt, âm thầm góp sức bất kể ngày đêm ở tuyến đầu phòng chống Covid-19, đóng góp không nhỏ và kết quả chung của Thủ đô.

Chủ đề công tác năm 2021 của lực lượng Thanh niên Công an Thủ đô được đặt ra là: “Thanh niên Công an Thủ đô thấm nhuần tư tưởng sự nghiệp, vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Hàng loại các nhiệm vụ trọng tâm đã được thảo luận, đánh giá kỹ và phân công từng đơn vị với phương châm “rõ người, rõ trách nhiệm”.

Trong các chỉ tiêu cụ thể được đặt ra, ngoài việc gắn liền hoạt động thanh niên với công tác chuyên môn, đáng chú ý là yêu cầu hằng tuần, Đoàn Thanh niên CATP xây dựng ít nhất 8 nội dung tuyên truyền, giáo dục, định hướng, đoàn kết tập hợp đoàn viên, thanh niên trên website, trang mạng xã hội. Hằng tháng, mỗi đoàn cơ sở xây dựng ít nhất 2 nội dung, mỗi chi đoàn cơ sở xây dựng ít nhất 1 nội dung để phục vụ tuyên truyền, giáo dục, định hướng, đoàn kết tập hợp đoàn viên, thanh niên trên website, trang mạng xã hội.

Đối với các hoạt động tình nguyện, chung sức vì cộng đồng, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, Đoàn Thanh niên CATP sẽ tổ chức các hoạt động phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, bạo lực và xâm hại trẻ em (tập trung tổ chức tại các địa bàn phức tạp, tiềm ẩn phức tạp về an ninh trật tự); Tuổi trẻ CATĐ sẽ hỗ trợ 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường, xây dựng 1 “Ngôi nhà 19/8”.

Hưởng ứng chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động, mỗi đoàn cơ sở phấn đấu trồng mới 10 cây xanh; mỗi chi đoàn cơ sở phấn đấu trồng mới 5 cây xanh góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển kinh tế gắn với đảm bảo an ninh trật tự…

Đại úy Bùi Mạnh Hùng, Bí thư Đoàn Thanh niên CATP cho biết, công tác Đoàn và phong trào thanh niên CATP trong năm 2021 được chia thành 4 đợt thi đua: Từ 16/12/2020 đến 31/3/2021, với chủ đề: “Tuổi trẻ Công an Thủ đô thi đua lập thành tích mừng Đảng, mừng Xuân; thực hiện thắng lợi Tháng Thanh niên 2021”; từ 1/4 - 31/5/2021, với chủ đề: “Tuổi trẻ Công an Thủ đô thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày thống nhất đất nước và ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh”; từ 1/6 - 31/8/2021 “Tự hào truyền thống Công an nhân dân anh hùng”; từ 1/09 - 15/12/2021, với chủ đề: “Xung kích, tình nguyện vì Thủ đô bình yên, vì nhân dân phục vụ”...

“Ngay sau hội nghị, chúng tôi sẽ triển khai ngay nhiều phần việc thiết thực phục vụ nhân dân. Trong năm 2021, có sự kiện đặc biệt quan trọng là bầu cử Quốc hội khoá XV, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, bên cạnh các công tác chuyên môn, Đoàn Thanh niên CATP sẽ tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn và lực lượng cộng tác viên các cấp trong đấu tranh phản bác quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Ngoài ra các chương trình cụ thể sẽ được các đơn vị triển khai đều đặn với phương châm rõ ràng là đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch; lấy sự hài lòng, khen ngợi của nhân dân là thước đo hiệu quả công việc”, Đại úy Bùi Mạnh Hùng chia sẻ…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC