Đời sống

Thanh niên Công an Thủ đô kịp thời hiến 9 đơn vị máu cứu bệnh nhân Bệnh viện Việt Đức

Phú Khánh
ANTD.VN - Ngày 22/9, CLB Câu lạc bộ Phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện của thanh niên Công an Thủ đô đã xung phong tình nguyện hiến 9 đơn vị máu, kịp thời hỗ trợ 2 bệnh nhân nặng phải mổ và điều trị tại Bệnh viện Việt Đức. 
Thanh niên Công an Thủ đô kịp thời hiến 9 đơn vị máu cứu bệnh nhân Bệnh viện Việt Đức ảnh 1

Thanh niên Công an Thủ đô tình nguyện hiến máu hỗ trợ bệnh nhân điều trị ở Bệnh viện Việt Đức

Chiều ngày 22/9/2021, Đoàn Thanh niên CATP Hà Nội nhận được thông tin về bệnh nhân Lê Thị Hà (72 tuổi, địa chỉ: thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hoá bị tai nạn giao thông) đang điều trị ở Bệnh viện Việt Đức chuẩn bị mổ lần 2 nhưng số lượng máu dự trữ của bệnh viện đang khan hiếm.

Đoàn Thanh niên CATP đã liên hệ tới Bệnh viện Việt Đức và gia đình bệnh nhân Hà với mong muốn hỗ trợ máu cho bệnh nhân chữa bệnh. CLB Câu lạc bộ Phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện của thanh niên CATP đã lập tức cử 5 đoàn viên thuộc các đơn vị: Đoàn Thanh niên CATP, Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Đoàn cơ sở Phòng An ninh kinh tế, Đoàn cơ sở Phòng Hậu cần đến Bệnh viện Việt Đức khám sức khoẻ và hiến máu.

Trong quá trình hiến máu tại Bệnh viện Việt Đức, Đoàn thanh niên CATP tiếp nhận thông tin trực tiếp từ người nhà của bệnh nhân Nguyễn Thị Lạc Giao (50 tuổi, ở thôn 17A, xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk bị tổn thương vùng hạ hồi, u sâu trong não, bị mất ý thức sâu và được chỉ định mổ để cứu chữa. Gia đình bệnh nhân Lạc Giao đang nỗ lực tìm kiếm các nguồn máu, nhưng rất khó khăn.

Thông tin đó đã được CLB Câu lạc bộ Phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện của thanh niên CATP thông báo tới các đoàn viên trong CATP. Ngay sau đó, 4 đoàn viên các đơn vị: Phòng An ninh đối ngoại, Phòng Hậu cần, Phòng An ninh mạng, Công an quận Nam Từ Liêm đã xung phong đến Bệnh viện Việt Đức hiến máu cứu giúp bệnh nhân Lạc Giao.

Chia sẻ với thân nhân 2 người bệnh, Đoàn Thanh niên CATP đã gửi tặng mỗi gia đình 1 phần quà để động viên với mong muốn người bệnh điều trị sớm qua cơn nguy kịch, khoẻ mạnh và trở về với gia đình.

Anh Hồ Quỳnh (thân nhân bệnh nhân Lạc Giao) chia sẻ: "Cô tôi đã được ra khỏi phòng điều trị tích cực. Gia đình ai cũng thở phào, xoá bỏ được bao lo lắng. Gia đình biết ơn tấm lòng quý hơn vàng của lực lượng thanh niên Công an Thủ đô. Cảm ơn các anh, chị đã không quản ngại dịch bệnh, thời gian công tác để tới thể hiện sự quan tâm, tình người chân chính. Không có sự giúp đỡ của các anh, chị, gia đình cũng không biết phải làm sao...".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC