Đời sống

Thanh niên Công an Thủ đô hiến máu khẩn cấp giúp bệnh nhân khó khăn qua cơn nguy kịch

Phú Khánh
ANTD.VN - Nhận được tin có trường hợp hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh bị tai nạn, phải mổ gan cấp cứu khẩn cấp và chuyển ra Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để tiếp tục chạy thận, lọc máu để cứu mạng sống, Thanh niên Công an Thủ đô huy động 9 đoàn viên tình nguyện hiến máu để chung tay cùng các y bác sỹ giúp bệnh nhân qua cơn nguy kịch.
Thanh niên Công an Thủ đô hiến máu khẩn cấp giúp bệnh nhân khó khăn qua cơn nguy kịch ảnh 1

Thanh niên Công an Thủ đô hiến máu giúp bệnh nhân khó khăn qua cơn nguy kịch

Vào lúc 19 giờ 30 ngày 7.5.2021, trong lúc chạy xe máy ship hàng cho khách trong đêm, anh Hoàng Đinh Cảnh (SN 2001, ngụ tổ dân phố Hồng Hải, P.Kỳ Phương, TX.Kỳ Anh, Hà Tĩnh) bị một ô tô đâm trúng, khiến anh bị đa chấn thương rất nặng, gãy tay và xương đùi, gan bị chấn thương mức độ 5, thận bị chấn thương mức độ 3. Sau khi xảy ra tai nạn, anh Cảnh đã được các y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh mổ gan cấp cứu khẩn cấp và chuyển ra Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) tiếp tục chạy thận, lọc máu để cứu mạng sống.

Bên cạnh đó, hoàn cảnh gia đình anh Cảnh khó khăn, bố mẹ đều đau ốm, người em gái út 8 tuổi bị câm và thiểu năng trí tuệ bẩm sinh, anh Cảnh là lao động chính trong một gia đình nghèo.

Nắm được thông tin trên, ngày 23/6/2021, Đoàn Thanh niên Công an TP Hà Nội đã liên hệ tới Bệnh viện Việt Đức và gia đình anh Cảnh với mong muốn hỗ trợ máu cho anh Cảnh chữa bệnh. Đoàn thanh niên Công an TP đã huy động 3 đoàn viên chi đoàn Văn phòng Cảnh sát điều tra , 4 đoàn viên chi đoàn Trung đoàn Cảnh sát cơ động và 2 đoàn viên chi đoàn phòng Cảnh sát giao thông , Công an TP Hà Nội đến bệnh viện Việt Đức khám sức khoẻ và hiến máu.

Thiếu tá Bùi Mạnh Hùng, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh CATP Hà Nội cho biết, đây không phải là lần đầu tiên Thanh niên Công an Thủ đô tình nguyện hiến máu cứu người trong những trường hợp khẩn cấp để hỗ trợ những hoàn cảnh không may mắn. Sắp tới, Thanh niên CATP Hà Nội sẽ thành lập các tổ "đặc nhiệm", sẵn sàng hiến máu cứu người trong những tình huống tương tự.

“Giọt máu cho đi, cuộc đời ở lại” đó là là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Hạnh phúc khi được sẻ chia và hạnh phúc khi làm được một điều có ích, cho một cuộc đời, cho xã hội.

Hi vọng với những giọt máu nghĩa tình được nhận từ đoàn viên thanh niên CATP Hà Nội, anh Cảnh sẽ sớm vượt qua được cơn nguy kịch, hồi phục sức khoẻ", Thiếu tá Bùi Mạnh Hùng chia sẻ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC