Văn hóa - Giải trí

“Thánh mưa” Trung Quân tiết lộ “ở ẩn” suốt 2 năm vì mắc bệnh tâm lý

Như Ý
ANTD.VN - Trung Quân Idol – ca sĩ chuyên hát các ca khúc gắn với mưa và được người hâm mộ gắn với biệt danh “thánh mưa” đã có khoảng thời gian im ắng trong suốt hơn 2 năm vừa qua cho tới gần đây mới bất ngờ xuất hiện trở lại.
“Thánh mưa” Trung Quân tiết lộ “ở ẩn” suốt 2 năm vì mắc bệnh tâm lý  ảnh 1

Sau khoảng thời gian hơn 2 năm vắng bóng, Trung Quân Idol (tên thật là Bùi Nguyễn Trung Quân) mới chịu trở lại với việc trình làng MV mới có tựa đề “Tình nào không như tình đầu”. Ca khúc trong MV được nhạc sĩ Vương Anh Tú sáng tác dành riêng cho giọng hát của anh. Nam ca sĩ chia sẻ, anh nhận được bản demo ca khúc này từ nhiều năm trước nhưng vì muốn làm một cách thật chỉn chu, và cũng muốn dành tặng sự bất ngờ cho khán giả nên tới bây giờ mới quyết định ra mắt.

“Thánh mưa” Trung Quân tiết lộ “ở ẩn” suốt 2 năm vì mắc bệnh tâm lý  ảnh 2

Cũng theo Trung Quân, MV đánh dấu sự trở lại lần này của anh không có bóng dáng của mưa là bởi anh thấy việc hát mãi các ca khúc về mưa đôi khi có thể khiến mọi người cảm thấy nhàm chán, hơn nữa anh chưa tìm thấy sáng tác nào về mưa đem lại cho anh cảm xúc như những bài trước đó. Vì vậy anh đành lỡ hẹn với người hâm mộ. Giọng ca sinh năm 1990 tiết lộ, sắp tới có thể mọi người sẽ thấy anh có sự thay đổi về màu sắc âm nhạc và sớm khởi động các dự án âm nhạc tiếp theo để sớm ra mắt chứ không để khán giả phải đợi quá lâu.

Khi được hỏi về lý do đang nổi đình nổi đám bỗng nhiên vắng bóng suốt một thời gian dài, Trung Quân tâm sự, thời điểm quyết định tạm ngừng hoạt động nghệ thuật là lúc anh cảm giác mình đi hát nhiều quá, chạy “sô” nhiều quá nên bắt đầu rơi vào trạng thái “đơ” và cần phải nghỉ ngơi để chữa bệnh về tâm lý. Nam ca sĩ chia sẻ, anh từng đi gặp bác sĩ tâm lý để điều trị và mỗi ngày được họ trò chuyện, khích lệ, động viên, thúc đẩy mình sống tích cực hơn thay vì nhìn mọi thứ với suy nghĩ tiêu cực. Trung Quân nói vui, cũng may anh là nam nên không gặp phải những tin đồn kiểu như “nghỉ hát để sinh con” như nhiều nữ ca sĩ khác.

Nói thêm về MV mới, Trung Quân tiết lộ, anh cũng từng có mối tình đầu nhưng rất hạnh phúc chứ không ngang trái và đau khổ như trong MV này. Tuy nhiên khi bắt tay vào xây dựng MV thì anh rất tôn trọng ý tưởng của biên kịch và đạo diễn. Nam ca sĩ bày tỏ sự hào hứng vì sau khi MV ra mắt đã tạo được hiệu ứng và sự quan tâm nhất định từ phía khán giả.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC