Thành lập Liên minh bảo đảm an toàn thông tin cho người dân trên không gian mạng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Liên minh tuyên truyền nâng cao nhận thức, kỹ năng bảo đảm an toàn thông tin cho người dân trên không gian mạng hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức, kỹ năng bảo đảm an toàn thông tin cho người dân.
Thành lập Liên minh bảo đảm an toàn thông tin cho người dân trên không gian mạng ảnh 1

Các thành viên sáng lập Liên minh ký kết thành lập

Sáng 24-11, trong khuôn khổ Hội thảo - Triển lãm quốc tế “Ngày An toàn thông tin Việt Nam”, Liên minh tuyên truyền nâng cao nhận thức, kỹ năng bảo đảm an toàn thông tin cho người dân trên không gian mạng (Liên minh) được thành lập.

Liên minh bao gồm các thành viên là: Cốc Cốc, Viettel; VNPT; MobiFone; CMC; Bkav, VNG, Tiktok.

Theo Cục An toàn thông tin (Bộ TT-TT), những doanh nghiệp tham gia Liên minh cần đáp ứng được một số tiêu chí như: là doanh nghiệp hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực viễn thông, CNTT; có lượng người dùng dịch vụ lớn tại Việt Nam; có nền tảng hạ tầng, sản phẩm đáp ứng các tiêu chí an toàn cho người dùng. Thời gian tới, Liên minh sẽ mở rộng để các doanh nghiệp có đủ năng lực cùng tham gia.

Sứ mệnh của Liên minh là thúc đẩy sự hợp tác giữa cơ quan nhà nước, hiệp hội và doanh nghiệp nhằm nâng cao nhận thức và phổ biến kỹ năng cơ bản để bảo đảm an toàn thông tin cho người dân khi tham gia sử dụng mạng. Từ đó, Liên minh giúp tạo dựng không gian mạng Việt Nam an toàn, giảm thiểu sự cố mất an toàn thông tin và tích cực thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội số.

Chia sẻ về việc gia nhập Liên minh, ông Nguyễn Vũ Anh - Tổng Giám đốc Cốc Cốc cho biết: “Vấn đề đảm bảo an toàn an ninh mạng cho người dùng hay xây dựng một Internet “xanh” luôn là nhiệm vụ hàng đầu được Cốc Cốc xem trọng.

Việc tham gia sáng lập Liên minh chính là tiền đề để chúng tôi đồng hành cùng Chính phủ nói chung và Bộ TT-TT nói riêng khi thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an toàn thông tin mạng trong chuyển đổi số. Cốc Cốc sẽ chú trọng khuyến khích, hỗ trợ người dân tham gia vào các hoạt động trực tuyến một cách nhanh chóng, an toàn, tiện lợi”.