Văn hóa - Giải trí

Thanh Lam, Tùng Dương nghẹn ngào khi trao quà cứu trợ người dân Hà Tĩnh

Như Ý
ANTD.VN -  Ca sĩ Thanh Lam và Tùng Dương đã lên đường đến Hà Tĩnh để trao quà cứu trợ ủng hộ người dân ở một số huyện bị mất mát, thiệt hại nặng nề do thiên tai bão lũ.

Trên trang mạng xã hội cá nhân, Tùng Dương xúc động chia sẻ nỗi xót xa khi anh cùng ca sĩ Thanh Lam về Hà Tĩnh để trao quà cứu trợ cho người dân nơi đây. Giọng ca được mệnh danh “divo” của làng nhạc Việt bày tỏ sự ngậm ngùi trước cảnh nhiều gia đình mất người thân, vợ mất chồng, con mất cha, những người đàn ông trụ cột trong nhà không may mất đi vì bão lũ, để lại vợ và các con còn bé dại.

“Những hoàn cảnh, những thân phận thật xót xa. Không có gì bù đắp được. Những người ở lại phải cố nén nỗi đau thương trong lòng để can đảm bước tiếp, những người phụ nữ phải oằn mình để tiếp tục gánh vác phận sự thay chồng, thay con, vẫn phải tiếp tục sống, tiếp tục làm người. Hãy đặt mình vào từng hoàn cảnh để thấu hiểu tận cùng sự đau đớn, mất mát ấy.” – Tùng Dương xúc động bày tỏ.

Thanh Lam, Tùng Dương nghẹn ngào khi trao quà cứu trợ người dân Hà Tĩnh ảnh 1

Tùng Dương và Thanh Lam phối hợp với Công an tỉnh Hà Tĩnh trao quà cứu trợ cho các hộ dân chịu thiệt hại nặng nề do bão lũ

Được biết trong ngày 24-10 vừa qua, Tùng Dương cùng “diva” Thanh Lam đã lên đường từ Hà Nội đến Hà Tĩnh để gặp gỡ, động viên và trao quà cứu trợ cho bà con tại một số huyện của địa phương này như: huyện Cẩm Xuyên, huyện Thạch Hà… Nam ca sĩ cho biết, món quà cứu trợ mà anh và Thanh Lam kết hợp với Công an tỉnh Hà Tĩnh trao cho mỗi hộ gia đình là 10 triệu đồng tiền mặt với mong muốn người dân bị ảnh hưởng nặng nề do bão lũ vừa qua có chi phí để mua các vật dụng cần thiết hoặc gia súc, gia cầm để dần ổn định cuộc sống. Số tiền này ngoài sự đóng góp của Tùng Dương và Thanh Lam còn có sự quyên góp, ủng hộ của nhiều người bạn thân thiết với cả hai ở Hà Nội.

Giọng ca “Con cò” nói thêm, anh và Thanh Lam đã không kìm nén được sự đau xót khi tận mắt chứng kiến hình ảnh những căn nhà tiêu điều, hoang tàn, sụp đổ do bị bão lũ và vô cùng nghẹn ngào khi thấy người dân những nơi này đang phải đối diện với hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Thanh Lam, Tùng Dương nghẹn ngào khi trao quà cứu trợ người dân Hà Tĩnh ảnh 2

Tùng Dương và Thanh Lam nghẹn ngào khi chứng kiến nỗi đau, nỗi mất mát mà người dân phải gánh chịu do bão lũ

Tùng Dương tâm sự, trong những ngày vừa qua cả nước đều đồng lòng hướng về miền Trung ruột thịt, anh và Thanh Lam cũng rất sốt ruột, thường xuyên theo dõi, cập nhật các tin tức về tình hình bão lũ. Anh biết có nhiều nghệ sĩ đã trực tiếp cùng đoàn cứu trợ vào Huế, Quảng Bình, Quảng Trị…để giúp đỡ người dân. Còn anh và Thanh Lam chọn đến Hà Tĩnh - nơi cũng có nhiều hộ dân có hoàn cảnh khó khăn khi gần đây phải trải qua bão lũ và hiện tại vẫn đang phải đối diện với cơn bão số 8.

“Qua truyền thông tôi được biết cơn lũ vừa qua làm ảnh hưởng trực tiếp đến 42.456 hộ dân ở Hà Tĩnh. Nhà cửa, các đồ dùng gia đình, vật dụng, lương thực, gia súc, gia cầm thiệt hại rất lớn. Do vậy, chuyến thăm lần này của chúng tôi là vô cùng ít ỏi so với sự mất mát mà họ đang phải đối diện. Những ngày tới tôi mong sẽ thêm nhiều đoàn cùng về miền Trung chia sẻ với các bà con vùng lũ để sớm tái thiết ổn định cuộc sống sau bão lũ.’’ - ca sĩ Tùng Dương chia sẻ.

Thanh Lam, Tùng Dương nghẹn ngào khi trao quà cứu trợ người dân Hà Tĩnh ảnh 3

Tùng Dương sẽ trích tiền bán vé từ hai đêm liveshow sắp tới để gây quỹ ủng hộ người dân Quảng Trị bị thiệt hại do bão lũ

Cũng theo ca sĩ Tùng Dương, anh sẽ trích tiền bán vé từ hai đêm nhạc ‘’Tùng Dương concert” diễn ra vào tối 28 và 29-11 tới tại Cung Văn hoá Hữu Nghị Hà Nội để ủng hộ đồng bào miễn Trung. Số tiền này, anh dự định sẽ hỗ trợ bà con ở quê hương Quảng Trị xây dựng lại cuộc sống sau bão lũ.

Tùng Dương và Thanh Lam được xem là một trong những ca sĩ tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Trong khi Thanh Lam kêu gọi hơn 1,2 tỷ đồng ghép tủy cho con trai ca sĩ Minh Hiền và tham gia nhiều show diễn để quyền tiền chữa bệnh cho ca sĩ Tuấn Phương, hướng về miền Trung… thì dịp Covid-19, ca sĩ Tùng Dương cũng kêu gọi được gần 2 tỷ từ bạn bè và khán giả.

Anh cũng là người trực tiếp vận chuyển các hiện vật như khẩu trang, nước rửa tay và đồ bảo hộ đến 5 bệnh viện tại Hà Nội. Ngoài ra, Tùng Dương cũng nhờ ca sĩ Tóc Tiên đại diện mình trao khẩu trang và đồ bảo hộ cho Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng khu vực phía Nam ở TP.HCM trong việc phòng chống dịch.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC