Thể thao

Thanh Hoá lĩnh đòn “hồi mã thương” từ BTC V-League

Hoàng Hiếu
ANTĐ - Chiều nay, VPF đã  có công văn phúc đáp khiếu nại của CLB Thanh Hoá xung quanh trận đấu ngày 29/6 trên sân Lạch Tray. Theo đó, không những không đòi được “vạ”, đội bóng xứ Thanh còn dính đòn “hồi mã thương” từ BTC V-League.
Thanh Hoá lĩnh đòn “hồi mã thương” từ BTC V-League ảnh 1
Tổ trọng tài điều khiển trận Hải Phòng- Thanh Hoá được đánh giá khách quan,
công bằng, vô tư và đúng luật

Trong công văn gửi CLB Thanh Hoá, Trưởng BTC giải Trần Duy Ly nhấn mạnh, theo quy định của điều lệ, về mặt nguyên tắc CLB không được phép khiếu nại trọng tài những lỗi nhận định về bàn thắng, việt vị hay phạt đền. Thậm chí nếu khiếu nại không đúng hoặc không có căn cứ, CLB khiếu nại có thể sẽ phải chịu hình phạt của Ban kỷ luật. 

Mặc dù vậy, trước những bức xúc của CLB Thanh Hoá, BTC giải cũng đã tổ chức cuộc họp với Ban trọng tài, giám sát trọng tài và giám sát trận đấu để mổ xẻ các vấn đề mà đội bóng xứ Thanh đã đặt ra trong công văn khiếu nại. 

Theo đánh giá của BTC, về cơ bản, tổ trọng tài được phân công làm nhiệm vụ tại trận đấu nói chung và trọng tài chính Hoàng Phạm Công Khanh nói riêng đã hoàn thành nhiệm vụ, điều hành trận đấu khách quan, công bằng, vô tư và  đúng luật. Tất nhiên, việc mắc một số sai sót là điều khó tránh khỏi, nhưng điều quan trọng là những sai sót này không gây ảnh hưởng đến cục diện, kết quả chung cuộc. 

Về việc Thanh Hoá tố trọng tài Khanh cố tình kéo dài thời gian đá bù giờ tạo điều kiện cho Hải Phòng ghi bàn gỡ hòa, BTC giải đã dành rất nhiều thời gian “mổ” băng kỹ thuật và thu thập thông tin trước khi đi đến kết luận: Bàn thắng của V.Hải Phòng tại phút bù giờ 5’27’’ là hoàn toàn chính xác và đúng luật.

Cụ thể, theo phân tích của BTC giải, hiệp 2 của trận đấu được bù giờ 5 phút, nhưng khi đến phút bù giờ 2’43”, thủ môn Tô Vĩnh Lợi của CLB Thanh Hóa sau tình huống một mình bắt bóng bổng đã nằm sân mất 1’10”. Do đó, trọng tài chính hoàn toàn có quyền quyết định bù giờ thêm. 

Không chỉ thẳng thừng bác bỏ khiếu nại của CLB Thanh Hoá đối với các quyết định của trọng tài, BTC V-League còn phê phán đội bóng xứ Thanh đã “chơi lấn sân” khi “tố” cả công tác tổ chức trận đấu của BTC sân Lạch Tray.

Về vấn đề này, Trưởng BTC giải Trần Duy Ly cho rằng, những tồn tại mà sân Lạch Tray chưa khắc phục được triệt để như vẫn còn một số khán giả đồng thanh chửi tục, công kích đội khách, hay việc vi phạm kỷ luật của đội bóng như không vào phòng thay đồ trong giờ nghỉ giữa hai hiệp, BTC giải sẽ xem xét, đề nghị Ban kỷ luật có hình thức xử lý phù hợp theo quy định như đối với tất cả các CLB tham dự giải. Vì vậy, việc khiếu nại của CLB Thanh Hóa đối với những vấn đề trên là hoàn toàn không cần thiết và ngoài thẩm quyền, trách nhiệm. 

Liên tiếp bẻ gãy các tố cáo, khiếu nại của Thanh Hoá đối với công tác trọng tài và công tác tổ chức trận đấu trên sân Lạch Tray, BTC giải còn “dập” luôn các kiến nghị của đội bóng xứ Thanh mà theo đánh giá của BTC, những kiến nghị đó đều mang tính quy chụp, thiếu căn cứ, thiếu tính xây dựng, đặt ra những điều kiện vô lý đối với việc phân công trọng tài, gây ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của giải. 

Theo thông tin của P.V Báo ANTĐ, song song với việc gửi công văn phúc đáp CLB Thanh Hoá, BTC V-League cũng đã chuyển các hồ sơ liên quan tới vụ việc trên đến Ban kỷ luật VFF để xem xét, và có hình thức xử lý phù hợp theo quy định hiện hành. 

Không loại trừ khả năng, CLB Thanh Hoá sẽ phải đối mặt với những án phạt vì tội khiếu nại “không có cơ sở và  thiếu chính xác, gây ảnh hưởng xấu tới việc chấp hành kỷ cương, kỷ luật”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC