Chính trị - Xã hội

Thành đoàn Hà Nội tặng quà tri ân các gương Công an thủ đô bình dị phục vụ nhân dân

Phú Khánh
ANTD.VN - Chiều 18/1, tại Trung đoàn CSCĐ – CATP Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức chương trình thăm, tặng quà các tấm gương bình dị phục vụ nhân dân của Tuổi trẻ Công an Thủ đô nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.
Thành đoàn Hà Nội tặng quà tri ân các gương Công an thủ đô bình dị phục vụ nhân dân ảnh 1

Lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội tặng quà tri ân các gương thanh niên Công an Thủ đô hết mình phục vụ nhân dân

Chia sẻ tại chương trình ý nghĩa này, anh Lý Duy Xuân - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành đoàn Hà Nội cho biết, đã thành thông lệ, cứ mỗi dịp tết đến xuân về, Thành đoàn Hà Nội lại tổ chức các chương trình thăm, tặng quà, chia sẻ với thanh niên, trong đó có các cán bộ, chiến sỹ Công an Thủ đô đang ngày đêm hi sinh thầm lặng vì sự bình yên của Thủ đô.

Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội khẳng định, năm 2021, tuổi trẻ Công an Thủ đô đã nỗ lực hết mình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kép: phòng chống dịch Covid-19 và gìn giữ an ninh trật tự…Góp sức không nhỏ vào sự phục hồi kinh tế xã hội của Thủ đô.

Từ các phòng đến quận huyện, xã phường, có rất nhiều gương thanh niên Công an bình dị vì nhân dân phục vụ. Họ sẵn sàng không về nhà cả tháng để bám chốt phòng dịch, hay vừa chống dịch vừa thâu đêm cấp CCCD gắn chip phục vụ nhân dân. Có đồng chí cũng đã bị mắc Covid-19 trong quá trình thực thi nhiệm vụ. Hình ảnh những chiến sỹ Công an Thủ đô được nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

“Những món quà tuy nhỏ nhưng mang cả tình cảm và tri ân của Thanh niên Hà Nội với tuổi trẻ Công an Thủ đô”, anh Lý Duy Xuân khẳng định.

Tại chương trình, câu chuyện bình dị của Thượng úy Đặng Trung Hiếu (Phó trưởng Công an xã Phú Kim, CAH Thạch Thất) về việc xử lý đối tượng chống người thi hành công vụ khi vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19…và tâm sự đời thường của nữ Trung úy Hoàng Thị Phúc (Bệnh viện CATP) về những tháng ngày xa chồng con để chăm sóc người trong khu cách ly tập trung và cách vượt qua những lo lắng đời thường khi mình bị mắc Covid-19… khiến nhiều người xúc động.

Thiếu tá Bùi Mạnh Hùng, Bí thư Đoàn CATP Hà Nội khẳng định. 10 tấm gương bình dị hôm nay là những lát cắt nhỏ đại diện cho cả lực lượng tuổi trẻ Công an Thủ đô trong suốt thời gian qua đã nỗ lực hết mình, không quản gian khó, hiểm nguy vì Thủ đô thân yêu.

Những Tổ Covid cộng đồng, những chốt kiểm soát cửa ngõ thủ đô sáng đèn đêm đêm và những ngõ nhỏ ngày nắng mưa…đều có dấu chân, hơi thở của Thanh niên Công an Thủ đô.

Hàng loạt công trình thanh niên cũng được triển khai. Tuổi trẻ Công an Hà Nội đã đi đầu vận động quyên góp, ủng hộ để hỗ trợ hơn 23.000 người yếu thế trong dịch bệnh; hỗ trợ lực lượng tuyến đầu hơn 7.000 vật tư y tế; tổ chức hành trình giọt máu nghĩa tình với hơn 3.000 đơn vị máu quý giá cho người bệnh…

Đặc biệt, Công trình thanh niên “Xây dựng 579 nhóm cộng đồng dân cư trên mạng xã hội góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên không gian mạng” của tuổi trẻ Thủ đô với lực lượng Công an Hà Nội làm chủ công được bình chọn là 1 trong 10 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2021.

“Từ những chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP. Thanh niên Công an Thủ đô luôn nỗ lực hết mình để phục vụ nhân dân tốt nhất, kịp thời nhất, hiệu quả nhất. Vẫn còn rất nhiều các đồng chí vẫn đang hi sinh thầm lặng vì mục tiêu ấy. Chúng tôi sẽ tiếp tục có những hoạt động để chia sẻ động viên với những đồng chí, đồng đội trong dịp tết đến, xuân về”, Bí thư Đoàn CATP khẳng định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC