Chính trị - Xã hội

Thành công từ hội thi Tin học trẻ Bộ Công an

H.M
ANTĐ - Với mục tiêu động viên, phát huy tinh thần học tập, ý chí vươn lên làm chủ công nghệ thông tin cũng như khích lệ và tạo phong trào học tập, ứng dụng công nghệ thông tin rộng rãi trong thanh, thiếu nhi, hôm qua 8-8, hội thi Tin học trẻ Bộ Công an năm 2014 đã bế mạc, thành công tốt đẹp.

Hội thi năm nay có sự tham gia của gần 80 em học sinh ở 3 cấp học; là các em học sinh Trường Văn hóa CAND, các cháu là con CBCS khối cơ quan Bộ và các Học viện, trường CAND khu vực phía Bắc. Các thí sinh đã thể hiện kiến thức cơ bản về tin học, trong đó nhiều em bộc lộ khả năng về tư duy tốt, nhất là trong các phần thi tư duy logic... Hội thi vừa có ý nghĩa khích lệ  phong trào học tập, ứng dụng công nghệ thông tin rộng rãi trong thanh thiếu nhi Bộ Công an, vừa đáp ứng mục tiêu, chủ trương của Bộ Công an về phát triển công nghệ thông tin trong CAND; đồng thời thể hiện sự quan tâm của Bộ Công an nói chung và các bậc phụ huynh là cán bộ, chiến sỹ nói riêng trong công tác giáo dục, hướng nghiệp cho thế hệ tương lai.

Kết thúc hội nghị, Ban Giám khảo đã trao giải 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 4 giải Ba, 3 giải Khuyến khích của cấp Tiểu học; 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 2 giải Khuyến khích của cấp Trung học cơ sở; và 1 giải Ba, 1 giải khuyến khích của cấp Trung học phổ thông. Đến năm 2014, hội thi Tin học trẻ Bộ Công an đã qua 14 lần tổ chức, thực sự là sân chơi bổ ích, nhiều ý nghĩa trong mỗi dịp hè.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC