Văn hóa - Giải trí

Ca sĩ Giang Hồng Ngọc, Quán quân cuộc thi “Nhân tố bí ẩn”:

Thành công không “một sớm, một chiều” có được

Dương Cầm
ANTĐ - Không phải chỉ đến khi trở thành Quán quân cuộc thi “Nhân tố bí ẩn”, Giang Hồng Ngọc mới được mọi người biết đến. Cách đây nhiều năm, cô đã được nhắc đến như một “giai nhân” của vị nhạc sĩ nổi tiếng đào hoa Hà Dũng.

Thành công không “một sớm, một chiều” có được ảnh 1

Bị nhận xét không có tố chất làm ca sĩ

Đó là câu chuyện của 7 năm về trước, khi Giang Hồng Ngọc mới 18 tuổi, dự thi sân chơi “Sao Mai 2007” và bị một giọng ca đi trước đánh giá là không có tố chất làm ca sĩ. Lời nhận xét ấy như gáo nước lạnh dội vào ngọn lửa đam mê ca hát của cô, song không vì thế mà cô bỏ cuộc. Giang Hồng Ngọc tự nhủ phải nỗ lực hoàn thiện bản thân hơn. Không có tiền theo trường Nhạc, cô tự tìm thầy giáo dạy nhạc ở ngoài, tranh thủ luyện thanh ở nhà, rồi tìm kiếm cơ hội để được cầm míc đứng trên sân khấu, dù có khi chỉ là “hát lót” ở các phòng trà. Giang Hồng Ngọc bảo cô có được ngày hôm nay là nhờ quãng thời gian đã lấy đi của cô rất nhiều nước mắt ấy.

Trong nhiều năm miệt mài chạy marathon để đến gần ước mơ trở thành ca sĩ, Giang Hồng Ngọc bỗng dưng nổi tiếng vì được cho là “giai nhân” trẻ của nhạc sĩ Hà Dũng. Âu cũng bởi cô được ông “đỡ đầu” khi ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tay, lại hay xuất hiện bên cạnh vị nhạc sĩ vừa tài hoa, lại vừa đào hoa. Trước những đồn đại ấy, cô chọn cách im lặng. Cho đến tận bây giờ, cô cũng rất kiệm lời khi nhắc đến nhạc sĩ Hà Dũng, cô luôn coi ông là người thầy đáng kính. 

Giang Hồng Ngọc gọi quãng thời gian được nhạc sĩ Hà Dũng giúp đỡ là một kỷ niệm đẹp vì nếu không có ông, chắc chắn cô không có được album đầu tay trau chuốt kỹ càng đến thế. Chỉ tiếc sự giúp đỡ này chưa khiến giọng hát của cô bay xa và được nhiều người ghi nhận. Điều đó khiến cô cũng buồn, nhưng một lần nữa, cô không nản. Giang Hồng Ngọc đăng ký tham dự chương trình “Nhân tố bí ẩn” với ý định ban đầu chỉ là giới thiệu mình với khán giả. Nhưng rồi cô còn làm được nhiều hơn thế khi vượt qua rất nhiều giọng hát để giành  ngôi vị cao nhất cuộc thi này. Có người hoài nghi cô có Mạnh Thường Quân giúp đỡ nên mới được như ngày hôm nay, cô lại chọn cách mỉm cười, nhưng không im lặng. Cô khẳng định những thành quả mà cô gặt hái được là nhờ sự nỗ lực không ngừng của chính bản thân mình. Nó không phải một sớm một chiều có được, mà cô đã phải miệt mài phấn đấu và chờ đợi suốt gần chục năm qua.

Quán quân chưa học hết cấp 3

Cùng cảnh nghỉ học giữa chừng như Giang Hồng Ngọc có rất nhiều người đẹp tai tiếng như Angela Phương Trinh hay cô người mẫu Tây Ban Nha - Andrea. Song Giang Hồng Ngọc chưa bao giờ để xảy ra điều tiếng gì không hay. Cô nghỉ học khi chưa vào cấp 3 không phải vì bận rộn đóng phim hay muốn ưu tiên cho việc “chạy sô” vào showbiz, mà đơn giản chỉ vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn. Năm cô mới vào cấp 2, cha mẹ cô làm ăn thua lỗ, phải gán nhà để trả nợ và lo miếng ăn cho 7 đứa con, trong đó Giang Hồng Ngọc là con gái út. Cũng vì gia cảnh nghèo khó nên chỉ học hết lớp 8, cô buộc phải nghỉ học để phụ giúp gia đình kiếm tiền mưu sinh. Ngoài việc đỡ đần cha mẹ, nhờ sự giới thiệu của một thầy giáo dạy nhạc, cô cũng tranh thủ đi hát ở các đám cưới khi có cơ hội. Có dạo hăng đi hát quá, cô bị ốm rồi mất gần một năm điều trị bệnh. 

Sau khi giành ngôi vị Quán quân “Nhân tố bí ẩn”, Giang Hồng Ngọc vẫn chưa hết bất ngờ. Giang Hồng Ngọc bảo sau bao nỗ lực, cô đã được mọi người biết đến và ghi nhận. Và còn một điều nữa khiến cô vui, bởi với số tiền thưởng nửa tỷ đồng cho ngôi vị này, cô có thể bước đầu thực hiện ý định mua trả góp một căn hộ nhỏ vì hiện gia đình cô vẫn phải thuê nhà để ở. Số lần chuyển nhà của gia đình cô cũng gần bằng số tuổi hiện giờ của cô. Giang Hồng Ngọc thổ lộ, cô cũng sẽ bắt tay vào làm một album mới, dự định trình làng vào cuối năm nay như món quà tri ân những người đã yêu mến mình. Cô cũng sẽ không cho mình “nghỉ giải lao” mà sẽ nỗ lực không ngừng để một lần nữa, chứng minh với mọi người rằng cô xứng đáng với danh hiệu Quán quân đã được trao.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC