Văn hóa - Giải trí

Thanh Bạch: “Hãy khóc cho hết nước mắt và lấy lại tinh thần”

BT
ANTĐ - Sự vui nhộn của Thanh Bạch không đủ xóa đi áp lực của cuộc đấu của các VJ tương lai trong VJ Camp, khi tốp nguy hiểm sẽ phải xuống đường bán Pepsi và có ít nhất 2 thí sinh phải bị loại trong tập 7.
Thanh Bạch: “Hãy khóc cho hết nước mắt và lấy lại tinh thần” ảnh 1
Giám khảo khách mời tập 7, MC Thanh Bạch

Là một trong những MC đa tài nhất của Việt Nam, Thanh Bạch sở hữu rất nhiều tài lẻ như ca hát, nhái giọng, diễn xuất.v.v… Vì vậy, thử thách mà anh đặt ra cho các thí sinh sắp tới không chỉ đơn giản là dẫn chương trình.

Thanh Bạch khẳng định: “Đối với người dẫn chương trình, khả năng phát triển tiếng nói sân khấu rất quan trọng. Dù việc thu âm có thể được tiến hành trong studio nhưng màu sắc, chất giọng phải được mở rộng tối đa. Khả năng này có thể rèn luyện được bằng cách học theo phim hoạt hình. Theo đó chúng ta nhái đúng chất giọng của các nhân vật hoạt hình để tạo sự hấp dẫn và dẫn dắt khán giả vào những thế giới khác ngoài đời thường”.

Vì vậy, vị MC kỳ cựu này sẽ đưa 9 thí sinh xuất sắc của VJ Camp vào phòng thu âm ở Muine Bay resort và thử thách kỹ năng diễn xuất qua giọng nói của các bạn.

Thanh Bạch bật mí thêm về thử thách khá thú vị này: “Rất đơn giản, các bạn sẽ bốc thăm đề tài là hai nhân vật đối kháng, ví dụ như con gấu và con thỏ, con cáo và con quạ, ông già và con cá vàng.v.v…, tức những cặp tương phản trong truyện ngụ ngôn và kể một chuyện với nhân vật đó theo ý mình. Những gợi ý như thế cho bạn cơ hội thể hiện khả năng tiềm ẩn của mình, giúp mở giọng ra và sáng tạo giọng nói. Bạn sẽ phải tìm cách thể hiện giọng của người già như thế nào, giọng con gấu ra sao, sư tử hay rắn khác nhau như thế nào. Nhưng đi thi là một chuyện, khán giả mới là quan trọng hơn. Tiêu chí mà tôi đặt ra cho các học trò, đệ tử của mình là phải làm thật hấp dẫn sao cho mọi người ai cũng phải công nhận”.

Thanh Bạch: “Hãy khóc cho hết nước mắt và lấy lại tinh thần” ảnh 2
Nhiều thí sinh lo lắng không hoàn thành thử thách
bán 24 lon nước trong vòng 1 tiếng đồng hồ

Với những thí sinh VJ còn non kinh nghiệm, những câu chuyện mà họ kể sẽ khó tròn trịa và hấp dẫn như vị giám khảo khách mời này mong muốn. Những ai không hoàn thành tốt nhiệm vụ sẽ phải thực hiện thêm thử thách về kỹ năng thuyết phục. Các VJ trong tốp nguy hiểm sẽ phải xuống đường ở Mũi Né và bán một thùng 24 lon Pepsi trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Một thử thách “lạnh xương sống” với chính những người bán hàng giỏi nhất của Pepsi.

Hiểu rõ tình thế khó khăn của các “đệ tử”, Thanh Bạch động viên: “Đối với nghệ thuật nói chung và nghề dẫn chương trình nói riêng, bạn phải thật vô tư, thoải mái và hồn nhiên thì khả năng của bạn sẽ được thể hiện ra trọn vẹn nhất. Còn nếu bạn lo lắng, tất cả sự lo lắng sẽ khóa chân khóa tay các bạn lại. Cuộc sống luôn công bằng với những người cố gắng nỗ lực hết mình, có thể sẽ thất bại lúc đầu, nhưng không có nghĩa bạn không có tài mà chỉ là chưa đúng thời điểm. Lúc đó hãy khóc thật nhiều, khóc cho hết nước mắt và lấy lại tinh thần, rồi một ngày nào đó niềm đam mê sẽ là đôi cánh giúp bạn bay xa trên con đường nghệ thuật”.

Sau khi không có ai bị loại trong tập 6, chắn chắn 2 trong 9 thí sinh sẽ phải ra đi trong tập này. Một mình trong phòng thu và giữa vòng tròn giới hạn để bán Pepsi, các ứng cử viên VJ sẽ đối diện với chính mình ra sao? Ai là người giữ được ước mơ trong tầm tay? Tập 7 MTV Tìm kiếm VJ vào 21h ngày 26-8.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC