Thể thao

Thắng nghẹt thở, Viettel lần đầu tiên vô địch V-League

Tiểu Lam

ANTD.VN - Chiến thắng nghẹt thở 1-0 trên sân Sài Gòn FC giúp Viettel bảo toàn được cách biệt 2 điểm với Hà Nội FC, qua đó chính thức lên ngôi ở V-League mùa này.

Trước khi vòng hạ màn V-League 2020 diễn ra chiều 8-11, Viettel có 38 điểm, hơn đội xếp thứ hai là Hà Nội FC 2 điểm. Cả hai đội đều phải làm khách, với Viettel là trên sân của Sài Gòn FC, còn Hà Nội FC hành quân đến Than Quảng Ninh.

Tuy nhiên, trong khi Than Quảng Ninh tung đội hình dự bị khi gặp đội bóng Thủ đô, thì Sài Gòn FC quyết đấu với Viettel bằng lực lượng mạnh nhất.

Thắng nghẹt thở, Viettel lần đầu tiên vô địch V-League ảnh 1

Viettel lần đầu tiên vô địch V-League (Ảnh: VNN)

Do Hà Nội vượt trội về hiệu số trước Viettel (+17 so với +12), nên nếu Viettel không thắng, đội bóng của Quang Hải sẽ vô địch V-League nếu giành trọn 3 điểm ở Cẩm Phả. Vì khi đó, Viettel có 38 hoặc 39 điểm, còn Hà Nội có 39 điểm nhưng hơn hẳn về hiệu số.

Đúng như dự đoán, đội bóng của HLV Chu Đình Nghiêm đã có chiến thắng dễ dàng 4-0 tại đất Mỏ.

Trong khi đó, sức ép đè nặng lên các cầu thủ Viettel ở trận đấu cùng giờ. Họ dẫn trước 1-0 sau hiệp 1 nhờ pha lập công của Bruno. Sang hiệp 2, Sài Gòn FC liên tiếp gây sức ép để tìm kiếm bàn gỡ. Các CĐV Viettel liên tục "đau tim" khi đội nhà trải qua những tình huống sóng gió vì nếu để gỡ hòa, mọi nỗ lực của họ trong cả mùa giải sẽ trở thành công cốc.

10 phút cuối của trận đấu thực sự là màn tra tấn tinh thần cho Viettel, khi Sài Gòn FC dâng lên trong thế không còn gì để mất. Tuy nhiên, cho đến khi trọng tài nổi còi mãn cuộc, các cầu thủ Viettel vẫn đứng vững và bảo toàn chiến thắng 1-0 nghẹt thở. Kết quả này giúp đội bóng của HLV Trương Việt Hoàng có 41 điểm, chính thức lên ngôi vô địch V-League lần đầu tiên trong lịch sử.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC