Văn hóa - Giải trí

Tháng hành động hưởng ứng Giờ Trái đất 2015

Tiến Phúc

ANTĐ - Hưởng ứng sự kiện “Giờ Trái đất 2015” tại Việt Nam với chủ đề “Tiết kiệm năng lượng - ứng phó biến đổi khí hậu”, sáng 16-3, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) đã tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động tiết kiệm điện hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2015 và Khánh thành mô hình Phòng học xanh” tại trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. 

Tháng hành động hưởng ứng Giờ Trái đất 2015 ảnh 1Trong vai trò Đại sứ Giờ Trái đất, Á hậu Thụy Vân hào hứng đạp xe trên đường phố Hà Nội 

“Phòng học xanh” là mô hình mới về vấn đề bảo vệ môi trường đang được áp dụng ở nhiều quốc gia và tại Việt Nam, mô hình này đã thu hút được sự quan tâm của các tổ chức chính trị, xã hội trong đó có EVN HANOI.

Với phương châm: “Tiết kiệm điện chứ không tiết kiệm ánh sáng”, EVN HANOI đã thay thế toàn bộ đèn chiếu sáng của 19 lớp học tại trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam và trường THCS Trưng Vương bằng đèn Led Panel (thay thế cho đèn huỳnh quang T8 - 36W). Theo số liệu tính toán, lợi ích của việc thay thế này đã tiết kiệm được 71,7% công suất sử dụng điện năng. 

Cũng trong dịp này, EVN HANOI đẩy mạnh công tác truyền thông qua việc đồng loạt ra quân đạp xe diễu hành trên các tuyến phố của Thủ đô.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC