Thể thao

Thắng "chung kết giải", nữ TP.HCM bảo vệ chức vô địch quốc gia

Băng Tâm
ANTD.VN - Chiến thắng 2-0 trước Hà Nội Watabe ở trận đấu được ví như "chung kết mùa giải" giúp CLB TP.HCM bảo vệ thành công chức vô địch quốc gia.

Ở vòng đấu cuối mùa giải 2021 diễn ra chiều 25-11, CLB Hà Nội Watabe và đương kim vô địch TP.HCM cùng có 9 điểm nhưng đội bóng Thủ đô nhỉnh hơn về chỉ số phụ, vì vậy chỉ cần hòa là đủ để vô địch giải.

Thế nhưng, CLB TP.HCM đã cho thấy quyết tâm và sự vượt trội trong các đường tấn công, với thành quả là 2 bàn thắng lần lượt các phút 17, 54 đều do công đội trưởng Huỳnh Như.

Thắng "chung kết giải", nữ TP.HCM bảo vệ chức vô địch quốc gia ảnh 1

CLB nữ TP.HCM lần thứ 10 vô địch quốc gia

Kết quả này giúp TP.HCM bảo vệ thành công chức vô địch và chạm mốc 10 lần đăng quang giải quốc gia - bằng với kỷ lục của CLB Hà Nội.

Phần thưởng cho nhà vô địch CLB TP.HCM là 200 triệu đồng, 100 triệu đồng cho đội đứng thứ nhì Hà Nội Watabe. Đội đứng thứ ba là CLB Than Khoáng Sản Việt Nam được nhận thưởng 70 triệu đồng.

Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2021 diễn ra từ ngày 13-11 đến 25-11 tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, với tham dự của 5 đội bóng là: TP.HCM, Hà Nội Watabe, Phong Phú Hà Nam, Than Khoáng Sản Việt Nam, Thái Nguyên T&T.

Việc duy trì và đưa giải đấu cán đích trong bối cảnh dịch Covid-19 là nỗ lực rất lớn của ban tổ chức. Đây cũng là cơ sở để chọn ra những ứng viên cho danh hiệu Quả bóng vàng nữ Việt Nam 2021, bên cạnh màn trình diễn của đội tuyển quốc gia tại vòng loại châu Á.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC