Kinh doanh

Tháng 7-2020, Bkav ra mắt Smart Feature Phone 4G giá dưới 1 triệu đồng

Hà Linh
ANTD.VN - Ngày 10-6, Tập đoàn công nghệ Bkav công bố sản xuất dòng điện thoại Bkav Smart Feature Phone 4G - C85, nhằm hướng tới xã hội phổ cập smartphone 4G để thực hiện chuyển đổi số. 
Sau khi ra mắt các dòng smartphone cao cấp, Bkav sẽ sản xuất smartphone giá dưới 1 triệu đồng/chiếc

Sau khi ra mắt các dòng smartphone cao cấp, Bkav sẽ sản xuất smartphone giá dưới 1 triệu đồng/chiếc

Theo đó, Bkav-C85 sẽ tới tay người dùng với giá chưa tới 1 triệu đồng. Để có mức giá này, Bkav sẽ hợp tác cùng một nhà mạng lớn tại Việt Nam trợ giá và phân phối Bkav-C85 trong tháng 7 tới.

Với ưu thế nhỏ gọn, thời lượng pin lâu, dễ sử dụng, hiện nay dòng điện thoại Feature Phone vẫn được ưa chuộng sử dụng như thiết bị thứ hai bên cạnh smartphone. Trong xu thế chuyển đổi số, nhu cầu về một chiếc điện thoại smartphone 4G có khả năng kết nối Internet, dùng cho những ứng dụng thiết yếu sẽ ngày một gia tăng.

Bkav Smart Feature Phone 4G - C85 đáp ứng các yêu cầu trên, với dung lượng pin có thể dùng lên đến cả tuần không cần sạc, có thể truy cập các ứng dụng phổ biến như: Facebook, YouTube, Google… Thậm chí, nhà sản xuất Bkav còn ưu ái đưa công nghệ ra lệnh bằng giọng nói vào dòng điện thoại mới này.

Khác với dòng máy Bphone được Bkav thiết kế toàn bộ các khâu từ kiểu dáng, cơ khí, điện tử và phần mềm, Bkav Smart Feature Phone 4G là dòng máy riêng áp dụng phương thức sản xuất ODM,phương thức sản xuất đối với các dòng máy giá rẻ.

Để mang tới cho người dùng một mức giá vừa túi tiền, các hãng mua thiết kế chung, đặt sản xuất và kiểm soát chất lượng để tối ưu giá. Bkav-C85 chạy trên hệ điều hành KaiOS, một phiên bản kế thừa của hệ điều hành Firefox và được Bkav tối ưu cho người sử dụng Việt Nam.

Ông Nguyễn Bá Cơ- Giám đốc kinh doanh Bkav cho biết, chủ trương cộng tác cùng nhà mạng, Bkav muốn mở rộng phương thức sản xuất, phục vụ đa dạng đối tượng khách hàng. Đây là lần đầu tiên Bkav có thể bắt tay vào làm các dòng smartphone giá rẻ. 

Trước đó, Bkav cho ra mắt dòng điện thoại Bphone với ở phân khúc trung và cao cấp. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC