Pháp luật

Thản nhiên đập trứng úp mì ăn uống, trước khi ra tay đạo chích

Văn Trường
ANTĐ - Trong vòng 7 ngày, Trịnh Ngọc Duy (SN 1992) đã gây ra 6 vụ trộm cắp tài sản tại một địa chỉ duy nhất là nhà số 2 ngõ 110, phố Phùng Khoang, Trung Văn, Từ Liêm với 2 bị hại là chị Nguyễn Thị Niên và anh Ngô Hoàng Việt.

Thản nhiên đập trứng úp mì ăn uống, trước khi ra tay đạo chích ảnh 1
Đối tượng Trịnh Ngọc Duy


Ngày 10-4, Cơ quan CSĐT CAH Từ Liêm đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng để điều tra đối với Trịnh Ngọc Duy (SN 1992) trú tại Định Tăng, Yên Định, Thanh Hóa về hành vi trộm cắp tài sản. Từ ngày 18 đến 25-3, Duy đã gây ra 6 vụ trộm cắp tài sản tại một địa chỉ duy nhất là nhà số 2 ngõ 110, phố Phùng Khoang, Trung Văn, Từ Liêm với 2 bị hại là chị Nguyễn Thị Niên và anh Ngô Hoàng Việt.

Khoảng 15h30 ngày 25-3, các anh Nguyễn Minh Sơn và Nguyễn Huy Hưng trú tại địa chỉ nêu trên đã bắt quả tang Trịnh Ngọc Duy về hành vi trộm cắp tài sản nên dẫn giải người và vật chứng đến cơ quan công an để trình báo.

Thản nhiên đập trứng úp mì ăn uống, trước khi ra tay đạo chích ảnh 2
Chiếc két sắt tang vật cơ quan công an thu giữ được

Tại cơ quan công an, qua đấu tranh khai thác Trịnh Ngọc Duy khai nhận, lợi dụng sơ hở của gia chủ, Duy đã nhiều lần ra vào ngôi nhà này, lấy đi một số tài sản gồm 1 két sắt, 2 máy điều hòa nhãn hiệu Toshiba và Gri, 6 ống tuýp bằng kim loại, 1 đầu kỹ thuật số VTC nhãn hiệu Digital, 1 đầu đĩa DVD nhãn hiệu Mpeg4, 3 máy khâu công nghiệp, 1 tivi nhãn hiệu Sanyo, 20 chiếc đui (cút) đồng hồ nước, 1 ấm điện. Tổng số tài sản trên Duy bán cho một số cửa hàng và người qua đường không quen biết được 1.910.000 và đã tiêu xài cá nhân hết.

Tại biên bản định giá sơ bộ tài sản của hội đồng định giá trong tố tụng hình sự huyện Từ Liêm ngày 29-3 đã định giá trị tài sản chiếc két sắt và 1 bộ điều hòa nhãn hiệu Toshiba là 5.300.000 đồng. Số tang vật thu giữ còn lại đang được định giá tiếp.

Thản nhiên đập trứng úp mì ăn uống, trước khi ra tay đạo chích ảnh 3 "Đồ nghề" trộm cắp tài sản của Trịnh Ngọc Duy

Theo các điều tra viên thụ lý vụ án, Duy rất liều lĩnh, coi thường pháp luật, khi coi đây như chính nhà mình, ra vào ăn ngủ tại địa chỉ trên, Duy dùng 1 thanh kim loại có cán bằng nhựa, một cưa sắt và 1 chiếc búa đinh để hành nghề trộm cắp. Thậm chí, Duy còn lấy trộm cả trứng gà của nhà anh Ngô Hoàng Việt thuê trọ tại địa chỉ trên để nấu nướng ăn hàng ngày, dùng ấm điện siêu tốc của bà Nguyễn Thị Hỏa (là mẹ đẻ chị Nguyễn Thị Niên) sinh sống trong nhà để đun nước úp mì tôm. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC