Thế giới

Thân nhân thủy thủ tàu ngầm Indonesia mất tích: “Chúng tôi chỉ có thể cầu nguyện”

Mai Phương
ANTD.VN -  Những ngày vừa qua là khoảng thời gian vô cùng khó khăn với bà Yayak Dwi Ernawati, 46 tuổi. Con rể của bà, anh Pandu Yudha Kusuma, 23 tuổi là một trong những người phục vụ trên chiếc tàu ngầm KRI Nanggala-402 của Indonesia bị mất tích hôm 21-4-2021.
Thân nhân thủy thủ tàu ngầm Indonesia mất tích: “Chúng tôi chỉ có thể cầu nguyện” ảnh 1

Bà Yayak Dwi Ernawati cầm ảnh cưới của con gái và con rể - thủy thủ tàu ngầm KRI Nanggala-402

Trong cuộc phỏng vấn với CNA ngày 23-4-2021, bà Ernawati nói: “Chúng tôi chỉ có thể cầu nguyện và hy vọng Kusuma trở về nhà an toàn”.

“Tôi linh cảm rằng con rể mình vẫn bình an. Bởi vì họ đều là những quân nhân đã qua đào tạo… Chúng tôi vẫn hy vọng những điều tốt nhất sẽ đến”.

Bà mô tả con rể là một người đàn ông tốt bụng và có trách nhiệm. Kusuma mới kết hôn với con gái của bà, Mega Dian Pratiwi, 23 tuổi vào ngày 24-2 năm nay.

Kusuma gia nhập Hải quân Indonesia cách đây 5 năm, đóng quân tại căn cứ hải quân ở Surabaya. Vợ anh sống ở Banyuwangi, tỉnh Đông Java, nơi cô làm hộ sinh.

Lần cuối cùng bà Ernawati nói chuyện với con rể là vào sáng thứ Hai. Kusuma cho biết, anh sẽ đến vùng biển ngoài khơi Bali.

“Con rể muốn nhận được lời chúc bình an của tôi vì chuẩn bị ra khơi… Tôi nói: “Hãy cẩn thận vì con là trụ cột của gia đình”, bà Ernawati nhớ lại.

Bà Ernawati cho biết, con rể bà từ lâu đã muốn phục vụ trong lực lượng hải quân vì xuất thân trong một gia đình có truyền thống binh nghiệp. Cha của Kusuma cũng phục vụ trong quân đội.

Tàu ngầm KRI Nanggala-402 chở 53 người mất tích hôm 21-4-2021 khi đang tham gia cuộc diễn tập phóng ngư lôi ở vùng biển phía bắc Bali. Con tàu bị mất liên lạc lúc 4h30 (theo giờ địa phương) sáng cùng ngày.

Bộ Quốc phòng Indonesia cho biết, trong số 53 người trên tàu có 49 thủy thủ, 1 chỉ huy và 3 chuyên gia vũ khí. Quân đội nước này cho rằng, tàu ngầm KRI Nanggala-402 đã gặp sự cố mất điện. Trong điều kiện đó, tàu ngầm có thể hết oxy vào lúc 3h sáng nay 24-4.

Ít nhất 25 tàu Indonesia đã tham gia tìm kiếm. Nhiều tàu từ các quốc gia khác đang trên đường đến hiện trường.

Bà Ernawati nói rằng, bà nhận được tin về vụ tàu ngầm mất tích qua mạng xã hội. Vợ của một chỉ huy đã thông báo cho họ qua một nhóm trò chuyện.

“Ban đầu, tôi không tin… Tất cả chúng tôi đều sốc”, bà kể lại. Bà Ernawati cho biết, con gái bà đã nhốt mình trong phòng sau khi biết tin.

“Chúng tôi đang hết sức động viên để con bé tin rằng chồng mình nhất định sẽ trở về”, bà Ernawati nói.

Theo CNA

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC