Đời sống

Tham vấn chuyên gia, Bộ GD-ĐT cân nhắc Lịch sử là môn tự chọn

Duy Anh
ANTD.VN - Ngày 12-5, Bộ GD-ĐT cho biết sẽ cân nhắc các phương án dạy môn Lịch sử bậc THPT trong thời gian sắp tới và xin ý kiến các cấp có thẩm quyền trên cơ sở ý kiến của các chuyên gia.
Tham vấn chuyên gia, Bộ GD-ĐT cân nhắc Lịch sử là môn tự chọn ảnh 1

Nhiều chuyên gia đề nghị tiếp tục giữ môn Lịch sử là môn bắt buộc với bậc THPT

Sáng 12-5, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn chủ trì buổi làm việc tham vấn ý kiến chuyên gia về triển khai chương trình Giáo dục phổ thông 2018 (GDPT 2018) và môn Lịch sử bậc trung học phổ thông trong chương trình này. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cùng tham dự.

Tham gia cuộc làm việc có thành viên Ban phát triển chương trình giáo dục phổ thông 2018; thành viên Hội đồng thẩm định chương trình giáo dục phổ thông tổng thể và Hội đồng thẩm định chương trình môn Lịch sử trong chương trình GDPT 2018.

Tại buổi làm việc, Bộ GD-ĐT đã lắng nghe ý kiến trao đổi về quá trình triển khai chương trình GDPT 2018, trong đó đặc biệt trao đổi và lắng nghe những ý kiến phân tích sâu về cách bố trí và tổ chức dạy học môn Lịch sử trong Chương trình GDPT 2018.

Kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng nhấn mạnh: Các chuyên gia đều khẳng định Chương trình giáo dục phổ thông 2018 được xây dựng theo đúng đường lối chỉ đạo của Đảng, Quốc hội và Chính phủ; công phu, khoa học, phù hợp với thông lệ quốc tế.

Riêng với việc dạy học môn Lịch sử cấp trung học phổ thông, trên cơ sở ý kiến của các chuyên gia, Bộ GD-ĐT sẽ cân nhắc các phương án trong thời gian sắp tới và xin ý kiến các cấp có thẩm quyền.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC